Nhổ răng hàm không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Lượt xem : 438

Ngày xưa, bệnh nhân thường cảm thấy rất sợ hãi và lo lắng khi nhổ răng hàm, vì cảm giác đau nhức và khó chịu trong quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ nhổ răng hàm không đau thế hệ mới, sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo sợ khi nhổ răng.

>>nhổ răng vĩnh viễn có đau không

>>nhổ răng khểnh giá bao nhiêu

Ai nên thực hiện nhổ răng hàm không đau?

Răng hàm là những chiếc răng nằm ở vị trí 4,5,6,7,8, là răng ăn nhai chính trên cùng hàm. Vì thế, nhổ răng hàm không đau chỉ được bác sĩ thực hiện trong những trường hợp bắt buộc. Theo các nha sĩ, bạn nên nhổ răng hàm nếu gặp phải các trường hợp:

-Sâu răng nhưng không được chữa trị kịp thời, dẫn tình trạng răng bị hoại tử tủy không thể bảo tồn được.

-Răng hàm mọc lệch, mọc ngầm, khập khểnh.

-Răng bị gãy vỡ, sứt mẽ lớn không thể phục hình bằng phương pháp bọc sứ, trám răng hay mặt dán sứ.

-Răng bị viêm nhiễm mạn tính không thể điều trị dứt điểm.

-Nhổ răng để chỉnh nha, niềng răng hoặc làm răng giả.

-Răng có hình dáng dị dạng, quá to, quá nhỏ, quá dài hoặc quá ngắn.

Nhổ răng hàm không đau
Ai nên nhổ răng hàm không đau

Công nghệ nhổ răng hàm không đau thế hệ mới

Nhổ răng nói chung và nhổ răng hàm nói riêng, thường gây đau đớn và chảy máu nhiều trong quá trình điều trị. Lí do mà bệnh nhân luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu khi nhổ răng là vì kỹ thuật và công nghệ nhổ răng ngày xưa còn khá thô sơ.

Với kỹ thuật nhổ răng hàm cổ điển, bác sĩ sẽ dùng kiềm tác động trực tiếp vào răng để làm răng lung lay, sau đó dùng nạy nha khoa để nhổ răng ra. Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa thì kỹ thuật này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm và chuyên môn sâu, thì bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau đớn và có thể gặp biến chứng sau điều trị: viêm huyệt ổ răng, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng vết mổ…

Cách nhổ răng hàm không đau
Phương pháp nhổ răng hàm không đau thế hệ mới

Do đó, các nhà khoa học đã phát minh ra công nghệ nhổ răng hàm không đau bằng máy siêu âm Piezotome, giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn trong quá trình điều trị, hạn chế tối đa các biến chứng có thể gặp sau khi nhổ răng. Công nghệ nhổ răng hàm không đau bằng máy siêu âm Piezotome đang được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới.

Đầu máy siêu âm rất mỏng, mảnh sẽ di chuyển linh hoạt xung quanh cố răng làm đứt các dây chằng nha chu neo giữ răng mà không làm tổn thương đến các dây thần kinh, mạch máu hay mô mề xung quanh răng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, quá trình nhổ răng diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, khả năng lành vết thương cũng rất nhanh. Đặc biệt, trong quá trình nhổ răng hàm không đau bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy tinh thần rất thoải mái, dễ chịu.

Chi phí nhổ răng hàm không đau là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí nhổ răng hàm không đau bằng máy siêu âm Piezotome có giá thành cao hơn so với nhổ răng truyền thống. Tuy nhiên, chi phi này còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: số lượng răng cần nhổ, sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn, chất lượng dịch vụ tại nha khoa…

Dưới đây là bảng giá chi phí nhổ răng hàm không đau tại Nha Khoa KIM, bạn có thể tham khảo để có cơ sở so sánh với mức giá tại các trung tâm nha khoa khác khác:

GIÁ NHỔ RĂNG

Quy trình nhổ răng hàm không đau tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, quy trình nhổ răng hàm không đau luôn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo kết quả điều trị là tốt nhất.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim x-quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng của bệnh nhân. Trường hợp, bệnh nhân măc bệnh răng miệng thì sẽ được chỉ định điều trị trước khi nhổ răng.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành chụp phim x-quang để xác định tình trạng răng hàm, khoảng cách từ chóp răng đến dây thân kinh, vị trí răng cần nhổ. Thao tác này sẽ đảm bảo ca nhổ răng diễn ra an toàn, chính xác.

Nhổ răng hàm không đau
Bệnh nhân được chỉ định chụp x-quang

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn khoang miệng của bệnh nhân bằng dung dịch chuyên dụng.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Bệnh nhân được bác sĩ tiến hành gây tê để giảm bớt cảm giác khó chịu và đau nhức khi nhổ răng hàm.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng hàm

Bác sĩ tiến hành nhổ răng hàm không đau bằng máy siêu âm Piezotome. Thời gian nhổ răng diễn ra khá nhanh, chỉ mất từ 15-30 phút.

Công nghệ nhổ răng hàm không đau bằng máy siêu âm Piezotome là một bước phát triển mới trong nha khoa, nó được đánh giá là phương pháp nhổ răng hàm mang lại kết quả tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có vấn đề về răng hàm mặt cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa KIM để được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Nho rang ham khong dau bang may sieu am Piezotome