Nhổ răng hàm có đau không?

Lượt xem : 528

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng hàm dưới của tôi bị sâu rất nặng, bác sĩ khuyên cần nhổ bỏ nhưng tôi rất ngại đau nên vẫn cứ chần chừ. Không biết nhổ răng hàm có đau không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Quốc Thiện – Cần Thơ)

Trả lời

>>nhổ răng hàm bao nhiêu tiền

Chào bạn Quốc Thiện! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. “Nhổ răng hàm có đau không?” – đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc và đã đề cập đến trong thời gian qua. Để trả lời chính xác câu hỏi này của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nhổ răng hàm có đau không?

Chỉ có thể trở thành giải pháp cuối cùng khi răng đã không còn khả năng bảo tồn, nhổ răng không được các bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên, với những trường hợp cần thiết như răng cần được nhổ bớt để chỉnh hình khuôn hàm, tình trạng mọc lệch, mọc ngầm của răng khôn, răng bị lung lay do tai nạn, răng sâu nặng đã làm chết tủy và gây viêm nướu… việc nhổ răng là cần thiết để hỗ trợ hoặc điều trị hiệu quả những tình trạng này.

Tuy nhiên, vấn đề có đau đớn khi nhổ răng hàm không vẫn là điều mà rất nhiều bệnh nhân lo lắng. Vậy nhổ răng hàm có thật sự gây đau đớn cho bệnh nhân không?

Nhổ răng hàm
Nhổ răng hàm có đau không là mối lo lắng của nhiều bệnh nhân

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của y khoa hiện đại, liệu trình nhổ răng hàm đã được tiến hành một cách dễ dàng và nhẹ nhàng hơn bằng việc ứng dụng các máy móc, thiết bị hiện đại và sự hỗ trợ của thuốc gây tê. Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của bác sĩ tiến hành cũng sẽ hạn chế đến mức tối đa sự đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng hàm, mang lại kết quả điều trị tốt và an toàn nhất.

Như vậy, đối với vấn đề nhổ răng hàm có đau không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không cần phải lo lắng nếu đã lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

nhổ răng hàm có đau không
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhổ răng hàm an toàn tại các địa chỉ nha khoa uy tín

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng hàm an toàn

Mặc dù không phải là một kỹ thuật phức tạp, song nhổ răng hàm gây tác động rất lớn đến cung hàm. Nếu không được thực hiện một cách cẩn trọng với quy trình chuẩn, nhổ răng hàm sẽ không chỉ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu trong quá trình nhổ, mà còn gây nên những biến chứng nghiêm trọng khi tác động tiêu cực đến hàm và hệ thống dây thần kinh bên dưới.

Vậy nên nhổ răng hàm tại một địa chỉ nha khoa như thế nào để đạt kết qủa tốt nhất? Bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí sau để tìm cho mình một địa chỉ nhổ răng hàm an toàn:

– Trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ: trong ca nhổ răng hàm, yếu tố người thực hiện – tức các bác sĩ nha khoa trực tiếp tiến hành sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ an toàn và kết quả đạt được. Để tiến hành nhổ răng hàm an toàn, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa có bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, đồng thời đã có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị nha khoa.

nhổ răng hàm ở đâu tốt
Bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng hàm

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc y khoa: yếu tố quan trọng tiếp theo trong vấn đề xác định đâu là địa chỉ nhổ răng hàm uy tín, đó là mức độ hiện đại của hệ thống cơ sở vật chất. Bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa có trang thiết bị hiện đại và thường xuyên cập nhật những công nghệ y khoa mới vào điều trị để đảm bảo kết quả tốt nhất.

– Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện: đây là một tiêu chí hết sức quan trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện nhổ răng. Không phải bất kỳ địa chỉ nha khoa nào cũng có thể đảm bảo được vấn đề này trong điều trị nha khoa. Bạn cần lựa chọn nơi mà hệ thống phòng nha khoa và các thiết bị đưa vào điều trị luôn được vô trùng hoàn toàn, đảm bảo tránh tình trạng lây nhiễm chéo và các biến chứng có thể xảy ra do sự thiếu an toàn.

Nhổ răng hàm là giải pháp nha khoa cần được thực hiện một cách cẩn trọng tại địa chỉ nha khoa uy tín. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể yên tâm khi quyết định tiến hành nhổ răng hàm và tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ Nha Khoa KIM theo hotline 19006899 để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang xem: Nho rang ham co dau khong?