Nhổ răng cửa bằng công nghệ siêu âm hiện đại

Lượt xem : 571

Với công nghệ nhổ răng cửa hiện đại bằng máy siêu âm, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức trong quá trình điều trị. Ngoài ra, quy trình nhổ răng cửa theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn khi điều trị, giúp bạn nhanh chóng phục hồi chức năng ăn nhai.

>> Mài răng cửa có đau không

Ai nên nhổ răng cửa?

Răng cửa là những chiếc răng phía trước, rất sắc bén, hình đục. Có 4 răng cửa trên và bốn răng của dưới dùng để tiếp nhận và cắt thức ăn. Ngoài chức năng ăn nhai, răng cửa còn giúp bạn tăng vẻ đẹp cho khuôn mặt, làm nụ cười thêm rạng rỡ. Vì thế, nhổ răng cửa chỉ được bác sĩ tiến hành trong trường hợp răng không thể bảo tồn được. Dưới đây là những trường hợp bác sĩ chỉ định nên nhổ răng cửa:

Nhổ răng cửa
Nhổ răng cửa chỉ được sử dụng cho một số trường hợp được bác sĩ chỉ định

-Răng sâu nặng không thể bảo tồn bằng biện pháp hàn trám hay bọc sứ.

-Răng gãy, vỡ lớn không thể phục hình.

-Răng bị viêm tủy nặng hoặc hoại tử tủy không thể điều trị dứt điểm.

-Răng mắc bệnh nha chu trầm trọng.

-Răng mọc lên có hình dạng kì dị, mọc lệch, mọc kẹt, mọc sai vị trí…

-Nhổ răng cửa để chỉnh hàm, làm răng giả..

Công nghệ nhổ răng cửa không đau, an toàn, phục hồi nhanh chóng

Nhổ răng cửa là kỹ thuật trong nha khoa nhằm loại bỏ hoàn toàn những chiếc răng hư hỏng, khiếm khuyết hoặc mọc bất thường ra khỏi cung hàm. Ngày xưa, khi tiến hành nhổ răng bác sĩ sẽ dùng nạy nha khoa trực tiếp tác động làm răng lung lay, sau đó dùng kìm để nhổ. Với phương pháp nhổ răng toàn phần như vậy bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức kéo dài, chảy máu nhiều. Ngoài ra, nguy hiểm hơn có thể gây ra viêm nhiễm hoặc biến chứng sau điều trị.

Nhổ răng cửa an toàn, không đau
Với phương pháp nhổ răng thế hệ mới, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức

Tuy nhiên, ngày nay với phương pháp nhổ răng cửa thế hệ mới, bạn sẽ hoàn toàn xóa bỏ nỗi ám ảnh đó một cách triệt để. Với kỹ thuật gây tê hiện đại, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ bằng những loại thuốc tốt nhất (đã được hiệp hội hiệp hội nha khoa Quốc Tế chứng nhận an toàn với cơ thể con người). Thuốc có tác dụng trong vòng 2 giờ, vì thế trong quá trình điều trị bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

Đặc biệt, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, quá trình nhổ răng cửa diễn rất nhanh chóng, an toàn, không gây chảy máu nhiều, không biến chứng. Khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bác sĩ sẽ không dùng nạy nha khoa và kìm tác động trực tiếp lên răng nữa mà thay vào đó là sử dụng mũi siêu âm sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu bám xung quanh răng, sau đó dùng máy cắt xương lấy răng ra theo từng phần. Công việc được thực hiện rất dễ dàng.

Quy trình nhổ răng cửa theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM

Bước 1: Chụp phim X-quang và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát để xem xét tình trạng răng miệng của bạn, sau đó tiến hành chụp phim X-quang để xác định độ dài, vị trí của chiếc răng, khoảng cách từ chóp răng đến ống dây thần kinh là bao nhiêu, tương quan giữa các răng… Từ đó, đưa ra tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

nhổ răng cửa an toàn
Bác sĩ chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng miệng bệnh nhân

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Khoang miệng của mỗi người chứa rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn.  Vì thế bác sĩ cần tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng các dung dịch chuyên dụng, đảm bảo cho quá trình điều trị luôn được diễn ra an toàn.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Trong bước này, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng răng cần nhổ giúp bạn không cảm thấy đau nhức khi điều trị.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ sử dụng máy siêu âm Piezotome để làm răng lung lấy và lấy răng ra một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Hoàn tất nhổ răng, đặt lịch hẹn tái khám

Sau khi nhổ răng xong, bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ. Cuối cùng, bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám để theo dõi tiến độ hồi phục của bạn.

Tại Nha Khoa KIM, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn dịch vụ nhổ răng cửa có chất lượng tốt nhất với mức chi phí hợp lí. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp vấn đề về răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.

>> Rang su Venus

>> Răng bị mẻ thì làm sao

Bạn đang xem: Nho rang cua bang cong nghe sieu am hien dai