Nhổ răng có đau không? – Kiến thức nha khoa

Lượt xem : 364

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Răng hàm của em đã bị gãy và mất thân răng, bây giờ chỉ còn lại chân răng. Trước kia em có đi lấy tủy và đã trám lại rồi nhưng gần đây miếng trám bị tróc ra, mỗi lần ăn nhai thì thức ăn thường nhét vào răng làm em rất khó chịu. Nay em muốn đi nhổ răng nhưng nghe nhiều người bảo nhổ răng rất đau, nên em đang hoang mang. Em xin hỏi bác sĩ nhổ răng có đau không ạ? Em xin cám ơn (Trương Ngọc Hằng, 18 tuổi, Đồng Nai)


Trả lời

Chào bạn Ngọc Hằng! Xin cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “nhổ răng có đau không” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>nhổ răng cửa có nguy hiểm không

>>nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không

Nhổ răng có đau không?

Về vấn đề nhổ răng có đau không thì chúng tôi xin khẳng định rằng với công nghệ nhổ răng hiện đại ngày nay thì hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân khi bác sĩ tiến hành nhổ răng. Bạn có thể hoàn toàn xóa tan nỗi lo sợ đau nhức sau điều trị.

Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng hư hỏng, khiếm khuyết ra khỏi xương hàm. Đây là phương pháp chỉ được bác sĩ nha khoa sử dụng khi răng không thể bảo tồn được nữa.

Trước đây, khi nhổ răng bác sĩ thường sử dùng kềm để làm răng lung lung, sau đó sẽ dùng nạy nha khoa nhổ răng ra. Với phương pháp này thì người bệnh sẽ thấy rất đau nhức, và gây chảy máu nhiều do rách lợi.

Nhổ răng có đau không
Nhổ răng có đau không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân

Nhưng hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome người bệnh sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức trong quá trình nhổ răng.Với phương pháp nhổ răng thế hệ mới này, bác sĩ sẽ dùng đầu máy siêu âm rất mỏng, mảnh khoảng 0.3-0.5mm nhẹ nhàng đi xung quanh cổ răng và làm đứt các dây chằng nha chu neo giữ chân răng, sau đó lấy răng ra một cách nhẹ nhàng. Do đó, người bệnh sẽ hoàn toàn không còn nỗi lo lắng về vấn đề nhổ răng có đau không khi muốn nhổ răng nữa. Ưu điểm:

-Bệnh nhân sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng khi nhổ răng

-Không gây cảm giác đau nhức, khó chịu

-Thời gian thực hiện nhanh chóng khoảng 20-30 phút, có thể lâu hơn cho những trường hợp khó

-An toàn, hiệu quả đối với những ca nhổ răng khó và phức tạp

-Không làm tổn thương các mô mềm xung quanh răng và dây thần kinh

nhổ răng đau không
Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng không đau tại Nha Khoa KIM

Nhổ răng có đau không luôn là vấn đề được các bệnh nhân quan tâm nhất khi muốn nhổ răng. Chính vì nắm bắt được tâm lý đó, Nha Khoa KIM luôn ứng dụng những kỹ thuật và công nghệ mới nhất khi thực hiện nhổ răng cho bệnh nhân.

Với kỹ thuật gây tê tiến tiến, bệnh nhân sẽ được tiến hành gây tê bằng những loại thuốc tốt nhất đã được bộ y tế chứng nhận là an toàn với cơ thể. Quá trình gây tê cục bộ này sẽ giúp cho bệnh nhân không cảm thấy đau nhức trong quá trình điều trị.

Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng rất nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng máy siêu âm Piezotome, đây là công nghệ nhổ răng mới nhất hiện nay. Ngoài ra, quy trình nhổ răng luôn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn bởi các đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu sẽ luôn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Với phương pháp nhổ răng hiện đại tại Nha Khoa KIM bạn sẽ hoàn toàn không còn nỗi lo lắng bị đau đớn hay gặp biến chứng sau điều trị nữa.

nhổ răng xong có đau không
Nhổ răng không đau, an toàn tại Nha Khoa KIM

Với những giải đáp của chúng tôi về vấn đề nhổ răng có đau không mà bạn đang thắc mắc, hy vọng bạn đã hoàn toàn xóa bỏ được nỗi lo lắng của mình khi nhổ răng. Nếu có thêm thắc mắc hay vấn đề cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Nho rang co dau khong? - Kien thuc nha khoa