Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? – Bs tư vấn

Lượt xem : 440

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Em có hai răng hàm bị viêm tủy, đã được chữa trị nhiều lần nhưng vẫn không hết được. Nay em muốn đi nhổ răng nhưng đang rất lo lắng không biết nhổ răng có ảnh hưởng gì không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn (Phan Thanh Tùng, 20 tuổi, Đà Lạt)


Trả lời

Chào bạn Thanh Tùng! Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “ nhổ răng có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

>>mọc răng khôn khi mang bầu

>>nhổ răng sâu bao nhiêu tiền

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Chúng tôi xin khẳng định rằng: Nhổ răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh của bệnh nhân nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật.

nhổ răng có ảnh hưởng gì không
Nhổ răng có ảnh hưởng gì không luôn là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân

Hiện nay, với phương pháp nhổ răng thế hệ mới trong nha khoa sẽ giúp hạn chế tối đa những biến chứng sau điều trị. Tuy nhiên, nhổ răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào các yếu tố:

Tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn: Nếu sức khỏe hiện tại của bạn hoàn toàn bình thường, không mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay tiểu đường thì việc nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay thần kinh. Còn đối với trường hợp bạn mắc các bệnh này thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành nhổ răng. Bởi vì khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, nếu bệnh nhân không thông báo trước cho bác sĩ bệnh trạng của mình thì nguy cơ bị kích tim rất lớn do thành phần adrenaline hay epinephrine có trong thuốc gây tê gây ra.

Sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn: Nếu tình trạng răng miệng hiện tại của bạn rất tốt thì sau khi nhổ răng sẽ không gây ra biến chứng gì. Tuy nhiên, nếu bạn mắc các bệnh lý về răng miệng: nha chu, viêm lợi, tụt lợi… thì cần được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành nhổ răng, nếu không được điều trị thì có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng chảy máu kéo dài sau nhổ răng.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Nhổ răng tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi, chuyên môn cao thì ca nhổ răng mới diễn ra an toàn không gây biến chứng sau này. Nếu như bác sĩ có tay nghề kém, nhổ răng không đúng kỹ thuật hoặc để sót chân răng thì có thể gây ảnh hưởng lớn đến dây thân kinh mặt hay mắt.

Phương pháp nhổ răng được sử dụng: Ngày xưa, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp nhổ răng truyền thống là dùng kiềm tác động trực tiếp lên chân răng để làm răng lung lay, sau đó dùng nạy nha khoa nhổ răng ra. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ:

-Làm chảy máu nhiều do làm lợi

-Gây đau nhức cho bệnh nhận do dùng kiềm tác động làm răng lung lay

-Gây tổn thương dây thân kinh và các mạch máu

-Làm tổn thường các mô mềm xung quanh răng

Chính vì những tác hại do phương pháp nhổ răng truyền thống có thể gây ra cho bệnh nhân, mà các nhà khoa học đã phát minh ra phương pháp nhổ răng thế hệ mới bằng máy siêu âm Piezotome. Giải pháp nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ hạn chế tối đa sang chấn mà bệnh nhân có thể gặp phải trong quá trình nhổ răng.

nhổ răng có ảnh hưởng gì
Bạn sẽ không còn lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng gì không khi nhổ răng bằng máy siêu âm

Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số của sóng siêu âm sẽ tác động trực tiếp vào cổ răng làm đứt các dây chằng neo giữ chân răng, giúp tách rời răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, sau đó lấy răng ra rất nhẹ nhàng. Ưu điểm:

-Không gây chảy máu nhiều do không làm rách lợi

-Không gây đau nhức cho bệnh nhân

-Hạn chế tối đa việc làm tổn thương các dây thần kinh và mạch máu

-Không làm tổn thương các mô mềm xung quanh răng

Nhổ răng không đau, không biến chứng tại Nha Khoa KIM

Khi nhổ răng tại Nha Khoa KIM bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng vấn đề “nhổ răng có ảnh hưởng gì không” nữa. Bởi vì chúng tôi với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, áp dụng công nghệ nhổ răng thế hệ mới cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và máy móc tân tiến sẽ đảm bảo cho quá trình nhổ răng luôn diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tối ưu, đặc biệt không gây biến chứng sau điều trị.

Vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố bác sĩ và trung tâm nha khoa mà bạn đến điều trị. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng trung tâm nha khoa trước khi đến nhổ răng nhé.

Bạn đang xem: Nho rang co anh huong gi khong? - Bs tu van