Nhận dạng và phân biệt hàm hô

Lượt xem : 550

Nếu hàm răng trên ở ngoài hàm răng dưới nhưng thử cảm nhận xem rìa răng cửa hàm dưới có chạm vào khoảng 1/3 thân trong của răng cửa hàm trên không. Nếu chạm cao hơn và sâu hơn, hoặc chạm hẳn vào nướu thì khả năng đã bị hô.

Răng hô là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Cho nên, để nhận diện được răng hô là như thế nào, trước hết bạn cần quan sát kỹ thật kỹ hàm răng của mình nhé. Nếu cần hãy dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như gương soi, máy chụp hình, thức đo thì càng có kết quả chuẩn xác hơn. Hãy soi, chụp và đo khuôn miệng cũng như hàm răng một cách toàn diện, theo các phương nghiêng mặt, thẳng mặt, từ trên trán xuống và cận răng. Sau đó hay đối chiếu và phân tích.

Trước hết hãy nhìn các góc nghiêng, nhận dạng và phân biệt hàm hô nếu thấy đường kéo từ trán xuống tới miệng là một đường trượt ra phía trước thì khả năng bạn bị hô là rất cao.

Tiếp đó hãy nhìn ảnh chụp từ trên xuống, nếu bạn nhìn thấy miệng hoặc cằm của mình thì cũng có khả năng là đã bị hô. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không https://goo.gl/5E0xwT

Nhận dạng và phân biệt hàm hô
Nhận dạng và phân biệt hàm hô

Bạn thử ngậm khít hai hàm răng lại với nhau, nếu như hàm răng dưới phủ ngoài hàm răng trên thì có nghĩa đã bị hô ngược (tức là móm).

Ảnh chụp nghiêng răng sẽ cho bạn thấy rõ điều này. Nếu bạn thấy từ chân răng xuống tới rìa răng không tạo thành một đường song song với phương thẳng đứng thì có nghĩa là răng đã mọc vểnh ra ngoài, mất cân xứng với xương hàm nên gây ra hô vẩu. Cách làm răng hết hô https://goo.gl/uu9IVB

Khi những chiếc răng và hàm không mất cân đối với nhau và với khuôn mặt, nhưng các răng mọc lại bị kênh lên nhau, xoay chiều, vênh sang bên sẽ khiến cho môi bị đội lên tạo cảm giác bị hô nhẹ.

Như vậy, rõ ràng khi nói về vấn đề hô vẩu, để xác định răng hô thì không chỉ căn cứ vào việc răng như thế nào là hô, mà còn phụ thuộc vào xương hàm và cấu trúc hàm mặt nói chung. Việc xác định răng hô và tỷ lệ hô dẫu sao cũng cần phải thực hiện bằng các phương pháp chuyên khoa, bài bản tại phòng nha.

Hiểu được chính xác răng hô là răng hô là răng như thế nào sẽ giúp bạn và bác sỹ điều trị biết được nên điều trị theo hướng nào thì cho hiệu quả triệt để. Giá chỉnh răng hô bao nhiêu tiền https://goo.gl/eSy8hf

Cụ thể sẽ có các hướng điều trị răng hô như sau:

Niềng răng: Nếu bị hô do răng sai lệch

– Phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do xương hàm

– Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do cả răng và xương hàm hoặc trường hợp bị hô do xương hàm nhưng các răng mọc không đều và thẳng hàng.

Răng hô chỉ đơn giản là sự sai lệch ở răng và xương hàm, hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt nhân tướng, nó có thể phát sinh rất tự nhiên do di truyền. Qua những phân tích răng hô là như thế nào chi tiết trên, chúng ta có thể khẳng định được điều này.

Những nguyên nhân gây hô và cách khắc phục

Bạn đang xem: Nhan dang va phan biet ham ho