Nguyên nhân hình thành mảng bám răng trẻ em

Lượt xem : 784
Những mảng bám răng trẻ em thường có những màu như vàng, nâu hoặc đen. Bạn không thể giúp bé lấy chúng ra bằng cách dùng tay hay đánh răng được. Loại mảng bám trên răng này thường bám rất chắc và có thể gây ra các bệnh về nướu. Do đó, các bậc phụ huynh không nên chủ quan.

Nguyên nhân hình thành mảng bám răng trẻ em

Những mảng bám răng trẻ em xuất hiện là do chăm sóc răng không đúng cách. Chúng được gọi là cao răng. Đây là hợp chất cứng, vôi hóa từ cặn thức ăn, nước bọt và các vi khuẩn trong miệng. Khi bé ăn xong, nếu răng không được làm sạch thì những thứ này sẽ bám quanh răng. Ban đầu chúng chỉ là cặn mềm nhưng khi khô thì bắt đầu cứng lại, bám chặt vào thân răng. Vì trẻ em chưa quen với việc tập đánh răng đều đặn và đúng cách cộng với thói quen ăn vặt thường xuyên nên rất dễ có những mảng bám trên răng.

mảng bám răng trẻ em

Thời gian các chất cặn bám lên răng không diễn ra nhanh mà dần dần từ ngày này qua ngày khác và làm cho các mảng bám to hơn. Những vi khuẩn nằm ở trên mảng bám sẽ làm cho nướu bị sưng và có thể chảy máu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho nướu bị viêm nặng, không thể bám quanh chân răng khiến răng bị lung lay. Nó còn kéo theo việc ăn uống của trẻ gặp khó khăn do bị đau răng.

Cách lấy mảng bám răng trẻ em

Những tác hại của mảng bám trên răng của trẻ không đáng lo ngại khi bạn đưa bé đến gặp bác sĩ. Với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm thì những mảng bám răng trẻ em sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Loại máy này có một thanh kim loại nhỏ truyền sóng rung đến mảng cao răng. Nó sẽ làm những mảng bám này không thể liên kết được với nhau và bị tách ra.

mảng bám răng trẻ em 1

Phương pháp này chỉ tác động đến mảng bám và dùng lực rung nhẹ nên không ảnh hưởng đến răng. Nó an toàn cho cả trẻ nhỏ. Thời gian thực hiện khá nhanh chóng trong khoảng 20 phút nên bạn có thể tranh thủ lúc rãnh để dẫn bé đi khám.

Kỹ thuật lấy cao răng thực hiện không quá khó. Nhưng để đảm bảo an toàn, không bị viêm nhiễm từ các dụng cụ thì bạn nên chọn những nha khoa vô trùng tốt. Hiện nay, Nha khoa KIM sử dụng máy hấp dụng cụ có chỉ thị màu để theo dõi nhiệt độ diệt khuẩn phù hợp. Điều này giúp việc kiểm soát tình trạng lây nhiễm chéo tốt hơn.

Nha khoa KIM là nơi chăm sóc răng trẻ em chu đáo và có đội ngũ bác sĩ giỏi. Họ đã được đào tạo sâu về chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Các bác sĩ sẽ có nhiều cách để bé dễ hợp tác, giúp việc lấy cao răng thuận lợi, giúp bé không sợ khi khám.

Những mảng bám răng trẻ em có thể được ngăn ngừa bằng cách tạo thói quen tự chăm sóc răng cho các bé hằng ngày. Điều này sẽ giúp hàm răng của bé được chắc khỏe về sau. Khi bé gặp vấn đề răng miệng nào đó thì bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn qua số 19006899.

<>https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-an-toan.html

<>https://benhvienranghammat.com.vn/ky-thuat-lay-cao-rang-bang-may-sieu-am.html

Bạn đang xem: Nguyen nhan hinh thanh mang bam rang tre em