Mọc răng khôn lúc bao nhiêu tuổi?

Lượt xem : 241

Tại sao gọi là răng khôn? Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Là thắc mắc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra không phải ai cũng có thể giải đáp chính xác được. Nếu bạn còn hơi mơ hồ về trường hợp này thì có thể theo dõi bài viết sau đây.

Tại sao gọi là răng khôn? Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn thực chất chỉ là một thuật nha khoa chỉ về chiếc răng số 8, hay răng cối lớn thứ ba ở 4 gốc hàm trên và dưới. Răng khôn là răng mọc cuối cùng ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi, là lứa tuổi trường thành về mặt trí thức, hiểu biết nên được gọi là răng khôn. Vì thế, bạn đừng lầm tưởng ý nghĩa của mọc răng khôn là giúp bạn trở nên khôn hơn, thông minh hơn đâu nhé.

Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi mà cấu trúc xương hàm và 28 chiếc răng đã sắp xếp cố định, ngay thẳng, cung hàm trở nên hẹp đi. Vì thế, khó có khoảng trống để răng khôn có thể mọc lên bình thường như các răng khác. Do đó, đa phần răng khôn đều có xu hướng mọc lệch, mọc kẹt, đâm qua các răng bên cạnh, hoặc mọc ngầm dưới nướu.

Nhổ răng hàm xong ăn gì thì tốt để vết thương nhanh khỏi?

Lúc này việc mọc răng khôn trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người, không chỉ gây ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến hoạt ăn nhai mà còn là nguy cơ dẫn đến những bệnh lý răng miệng khác như: Sâu răng, bị lợi trùm gây viêm nướu, apxe, tiêu xương ổ nghiêm trọng.

Hiện nay, vẫn chưa có một lời chứng minh về mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Nhưng đa phần các chuyên gia đều khẳng định răng khôn hoàn toàn không có chức năng trong hoạt động ăn nhai của cũng hàm, cũng như không có giá trị về mặt thẩm mỹ. Hơn nữa, những tác hại mà răng khôn mọc lệch, mọc sai vị trí còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của khổ chủ.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không http://benhvienranghammatsaigon.vn/nho-rang-so-8-ham-duoi-co-nguy-hiem-khong.html nhấp vào đường dẫn để xem
Mọc răng khôn nên giữ lại hay nhổ bỏ?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không được nhận định rõ ràng, vậy khi mọc răng khôn nên giữ lại hay nhổ bỏ là tốt nhất? Theo ý kiến của các chuyên gia nhận định:

Răng khôn tuy không mang ý nghĩa gì, nhưng nếu cung hàm đủ khoảng trống để răng khôn mọc lên bình thường, không mọc lệch hay chen chúc qua các răng kế bên thì hoàn toàn có thể giữ lại chiếc răng này, không cần phải nhổ răng tốn kém chi phí.

Ngược lại, chỉ định nhổ răng khôn càng sớm càng tốt trong trường hợp:
Răng khôn mọc sai lệch, mọc kẹt, mọc ngầm gây ra những cơn đau nhức khó chịu, kéo dài, ảnh hưởng đến tâm lý và việc ăn nhai hằng ngày của bạn.
Khi răng khôn mọc không đúng vị trí, mọc chen vào các răng bên cạnh dễ dàng để thức ăn bám đọng lại và lúc này việc vệ sinh cũng khá khó khăn. Lâu dần gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…
Răng khôn mọc lệch làm xô đẩy các răng bên cạnh, khiến các răng dễ bị lung lay, vừa gây mất thẩm mỹ vừa làm cho răng yếu đi.

Như vậy, việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì không là điều quá quan trọng và chủ yếu bạn cần xác định được có nên nhổ răng khôn hay không, nhổ răng vào lúc nào và ở đâu để giảm thiểu những cơn đau, cũng như ngăn chặn các nguy cơ từ răng khôn mọc lệch, chen chúc gây ra.
Nên điều trị răng khôn mọc lệch, mọc ngầm ở đâu?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì chưa được kiểm chứng. Nhưng cách điều trị răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hiệu quả nhất là tiến hành nhổ bỏ răng khôn đó đi càng sớm càng tốt, nhằm loại bỏ những cơn đau nhức và ngăn nguy cơ phát triển thành bệnh lý. Nhổ răng khôn không nguy hiểm như bạn nghĩ, chỉ cần lựa chọn đúng nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm ca nhổ răng sẽ diễn ra an toàn, tránh các tổn thương mô mềm.

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành công hàng ngàn ca nhổ răng khôn kể cả những trường hợp phức tạp nhất. Tất cả đều đảm bảo an toàn và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể truy cập website chính của nha khoa KIM để được giải đáp mọi thắc mắc của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Moc rang khon luc bao nhieu tuoi?