Lấy cao răng có đau không là do tay nghề bác sĩ

Lượt xem : 251

Chào bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em lấy cao răng có đau không và có làm mòn men răng không. Em đang rất băn khoăn vì nhiều ý kiến nói khác nhau, người bảo có đau, người bảo không đau. Vì vậy, em mong bác sỹ giải đáp cụ thể giúp em về vấn đề này để em có quyết định sáng suốt nhất lấy lại hàm răng trắng sáng và sạch sẽ ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Huyền – Vĩnh Phúc).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không và có làm mòn men răng không? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau koLấy cao răng có đau không? 

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó 3 yếu tố chính là trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ, kỹ thuật lấy cao răng và tình trạng răng miệng của bạn

1. Lấy cao răng có đau không là do tay nghề bác sĩ

Kỹ thuật lấy cao răng mặc dù khá đơn giản không đòi hỏi nhiều chuyên sâu những cũng đòi hỏi kỹ thuật lấy cao răng của bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tỉ mỉ với thao tác tay chuẩn xác nhanh chóng giúp lấy cao răng sạch và sâu những vị trị khó, hạn chế tác động làm tổn thương nướu.

lấy cao răng có đau koTay nghề kinh nghiệm của bác sĩ ảnh hưởng tới việc cạo vôi răng có đau không

Đây là yếu tố hàng đầu quyết định việc lấy cao răng có đau không. Nếu bạn lựa chọn một cơ sở nha khoa không uy tín, tay nghề và chuyên môn bác sĩ kém thì sẽ rất dễ làm tổn thương nướu và làm mòn men răng.

2. Công nghệ cao hết lo cạo vôi răng có đau không

Lấy cao răng thực chất là một kỹ thuật đơn giản và không làm tổn hại đến răng, tuy nhiên, trước đây, kỹ thuật lấy cao răng dùng dụng cụ cầm tay để thực hiện nên lực tác động lên răng không được kiểm soát ổn định, dễ gây chảy máu và tổn thương cho răng, nướu.

Hiện nay, nỗi lo cạo vôi răng có đau không của bạn đã được xóa bỏ bởi kỹ thuật này được thực hiện bằng máy siêu âm nên đơn giản hơn, không làm tổn thương đến răng và các mô mềm xung quanh.

Cạo vôi răng có đau khôngLấy cao răng bằng máy siêu âm không đau, không ê buốt

Đầu sóng siêu âm có khả năng nhận biết được cao răng, thậm chí là cao răng dưới nướu rồi tác động để phá hủy chúng mà không cần rạch nướu. Việc thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm cũng nhanh chóng hơn phương pháp thủ công rất nhiều.

3. Lấy cao răng có đau không còn do bệnh răng miệng

Khi mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng…thì việc lấy cao răng sẽ làm cho những bộ phận đó dễ bị tổn thương hơn và bệnh nhân sẽ có cảm giác đau. Tuy nhiên, cảm giác đó không đáng kể và có thể kiểm soát được.

Trong câu hỏi bạn còn quan tâm đến lấy cao răng có làm mòn men răng không? Câu trả lời là không vì lực tác động của đầu máy siêu âm rất nhẹ, chỉ đủ để phá vỡ các mảng bám cao răng chứ không làm ảnh hưởng đến men răng. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và không lạm dụng việc lấy cao răng thường xuyên thì sẽ không làm mòn men răng.

Lấy cao răng đau khôngLấy cao răng có đau khôngHình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đối với kỹ thuật này, nên lấy cao răng tại cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng và không bị đau buốt khi thực hiện. Nha khoa KIM chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn lấy cao răng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, không làm tổn thương đến răng.

Đặc biệt, chúng tôi áp dụng biện pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo không đau, không chảy máu và không tổn thương đến nướu.

Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong.html

Bạn đang xem: Láy cao rang có dau khong la do tay nghe bac si