Lấy cao răng có chữa được viêm lợi không?

Lượt xem : 217

Viêm lợi là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày mà nếu không điều trị kịp thời có thể gây các bệnh về răng miệng nguy hiểm. Vậy lấy cao răng có chữa được viêm lợi không?

1/ Tại sao lấy cao răng chữa viêm lợi hiệu quả?
Việc lấy cao răng chữa viêm lợi dựa vào chính nguyên nhân gây bệnh. Viêm lợi là bệnh lý gây nên do quá trình vệ sinh răng miệng không đảm bảo.

Việc lười vệ sinh răng hay vệ sinh răng sai cách cũng sẽ khiến các vụn thức ăn thừa lưu lại trên răng và lâu dần sẽ hình thành mảng bám cao răng cứng chắc và không thể làm sạch bằng phương pháp chải răng thông thường. Xem thêm: lấy cao răng giá rẻ

Cao răng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, sau đó càng lâu ngày, chúng sẽ càng phát triển và tấn công khoang miệng, đặc biệt là những mô mềm quanh răng gây nên viêm lợi.

Ban đầu, bạn có thể nhận biết viêm lợi bằng sự thay đổi màu sắc ở phần lợi. Lợi bình thường có màu hồng, khi bị viêm sẽ chuyển sang đỏ sẫm, ấn vào thấy đau. Bệnh nặng hơn, lợi bạn sẽ sưng to, có thể bị chảy máu hoặc chảy mủ, miệng có mùi hôi khó chịu.

Càng để lâu, phần cao răng sẽ càng gây kích ứng mạnh và lợi bị yếu đi, chân răng long lẻo, có thể gây mất răng.

Có thể thấy, cao răng là nguyên nhân trực tiếp của tình trạng này. Chính vì thế, lấy cao răng là cách tốt nhất để điều trị viêm lợi hiệu quả.

2/ Một vài lời khuyên từ bác sĩ nha khoa
Việc lấy cao răng chữa viêm lợi là hết sức cần thiết ngay từ khi bệnh mới bắt đầu phát triển. Tuy đây là một kĩ thuật khá đơn giản trong nha khoa, bạn cũng cần phải thực hiện ở những nha khoa uy tín, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Không ít người sau khi thực hiện lấy cao răng không đảm bảo đã làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Phần lợi viêm bị nhiễm trùng do dụng cụ lấy cao răng không được làm sạch hoặc kĩ thuật lấy cao răng quá mạnh gây tác động đến mô mềm.

Sau khi thực hiện lấy cao răng chữa viêm lợi, bạn nên chú ý hơn đến vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để luôn có hàm răng chắc khỏe và sáng đẹp nhất.

Sự quay trở lại của cao răng trong khoang miệng, dù ít hay nhiều, là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, hãy tạo cho mình thói quen lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Nhằm hiểu rõ hơn về tình trạng lấy cao răng có chữa được viêm lợi không? Các bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/tu-nhien-chay-mau-chan-rang-la-benh-gi/

Bạn đang xem: Lay cao rang co chua duoc viem loi khong?