Làm răng giả mất bao lâu thời gian?

Lượt xem : 564

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị mất 2 răng do chấn thương, tôi được khuyên trồng răng implant mà không biết làm răng giả mất bao lâu, bác sĩ tư vấn giúp tôi để tôi chuẩn bị sắp xếp thời gian. (Tuấn Anh-35 tuổi- Vũng Tàu)

Trả lời

Chào Tuấn Anh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về vấn đề làm răng giả mất bao lâu chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng giả mất bao lâu?

Tình trạng răng bị mất đem đến cho chúng ta rất nhiều phiền phức trong sinh hoạt, vì vậy, quyết định phục hồi răng bằng phương pháp trồng răng implant là một quyết định đúng đắn của bạn. Những chiếc răng mới sẽ đem lại cho chúng ta chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ thậm chí còn hoàn hảo hơn cả răng thật. Tuy nhiên, vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm là làm răng giả mất bao lâu, không ai muốn mất quá nhiều thời gian điều trị cả.

thời gian làm răng giả
Làm răng giả mất bao lâu thời gian là mối quan tâm của nhiều người

Không riêng gì các phương pháp làm răng giả khác, khi thực hiện implant thời gian làm răng giả mất bao lâu phụ thuộc khá lớn vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của người thực hiện. Trước khi thực hiện cấy ghép implant các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim để kiểm tra cấu trúc xương hàm của bạn, sau đó lên kế hoạch và tư vấn cho bạn cụ thể quá trình điều trị. Thông thường, một ca trồng răng implant hoàn chỉnh mất tầm khoảng 3 tháng. Đây là khoảng thời gian thực hiện cả 2  giai đoạn là đặt trụ implant và lắp thân răng sứ. Thao tác đặt trụ implant kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút, tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút. Sau đặt trụ implant thành công, chúng ta phải đợi khoảng 3 tháng để implant ổn định trong xương, rồi mới lắp thân răng sứ.

Theo đó có 2 trường hợp quyết định thời gian bọc răng sứ mất bao lâu:

  • Trường hợp 1: Xương hàm vẫn còn tốt, chưa bị tiêu biến, đủ điều kiện tiến hành cắm implant ngay

Nếu như xương hàm của bạn vẫn còn tốt, có đủ độ dày, đủ kích thước chiều sâu và độ xốp thích hợp cho việc trồng răng implant và vị trí cần cấy ghép không là vị trí ăn nhai chính thì quá trình làm răng giả implant của bạn sẽ chỉ mất từ 7 – 10 ngày. Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra khi răng bị mất chưa lâu.

  • Trường hợp 2: Xương hàm bị tiêu đi, không đủ điều kiện để tiến hành cắm implant

Trong trường hợp bạn đã bị mất răng khá lâu từ 3 tháng trở lên thì xương hàm đã bắt đầu xuất hiện tình trạng tiêu ở xương đi, thể tích xương hàm không còn đủ để tiến hành cấy ghép trụ implant. Lúc này, tùy theo tình trạng cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ phải tiến hành kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép implant. Khi đó có thể mất từ 3 – 6 tháng để hoàn thành quá trình trồng răng implant hoàn chỉnh.

làm răng giả mất bao lâu
Bác sĩ kiểm tra để chẩn đoán thời gian dự kiến cho quy trình trồng răng giả của từng bệnh nhân

Do đó, làm răng giả mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với tình trạng xương hàm của khách hàng chắc khỏe, không bị tiêu hõm, nướu không bị viêm, sức khỏe ổn định… sẽ giúp việc đặt trụ implant thuận lợi và nhanh chóng. Bên cạnh đó, chuyên môn của bác sĩ điều trị cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian điều trị, vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ chất lượng cơ sở điều trị trước khi quyết định lựa chọn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với công nghệ cấy ghép răng implant tiên tiến, giúp bạn rút ngắn thời gian mà vẫn đáp ứng được hiệu quả tốt nhất. Khi bạn đến thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra và cho câu trả lời chính xác làm răng giả mất bao lâu theo trường hợp của bạn.

Nguồn: http://lamrangsu.com.vn

Bạn đang xem: Lam rang gia mat bao lau thoi gian?