Kỹ thuật niềng răng vẩu tiên tiến nhất hiện nay

Lượt xem : 732

Niềng răng vẩu đã trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng răng vẩu, giúp bạn có hàm răng đều đặn, khỏe mạnh hơn. Để đạt được kết quả như mong đợi nhất, bạn nên hiểu rõ về kỹ thuật niềng răng vẩu, các trường hợp, thời gian niềng răng?

>>chữa bệnh răng vổ

Niềng răng vẩu và những điều cần biết

Răng vẩu là trường hợp răng hàm trên phát triển hơn so với mức bình thường và khi cắn răng hàm trên chìa ra ngoài bao trọn răng hàm dưới, răng mọc lệch lạc và có xu hướng mọc chĩa ra ngoài so với các răng còn lại.

Răng vẩu gây ra mất cân xứng khuôn mặt, và cả những khó khăn khi phát âm, giao tiếp và vệ sinh răng miệng. Niềng răng vẩu được xem là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này.

niềng răng vẩu
Răng vẩu gây mất thẩm mỹ và các bệnh nha khoa khác

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết vẩu, diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Song song với quá trình chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn và hài hòa với nhau hơn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Từ 9 – 21 tuổi là khoảng thời gian niềng răng vẩu thích hợp nhất, sắp xếp lại răng sẽ đạt được kết quả tốt hơn, thời gian niềng răng nhanh hơn nhiều so với người trưởng thành.

chỉnh sửa răng vẩu
Nên niềng răng vẩu càng sớm càng tốt, tuổi trưởng thành niềng răng vẩu sẽ lâu hơn

Niềng răng vẩu đạt hiệu quả tốt nhất với nguyên nhân vẩu do răng, các răng mọc vểnh ra ngoài. Vẩu do nguyên nhân xương hàm thì niềng răng vẩu không thể giải quyết hết được mà còn cần phải phẫu thuật hàm.

Những phương pháp niềng răng vẩu

Với sự phát triển của công nghệ niềng răng, ngày nay có rất nhiều phương pháp niềng răng tùy vào tình trạng răng vẩu, nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng tình trạng răng miệng hiện tại của bạn để xác định cụ thể nguyên nhân, mức độ vẩu ra sao. Sau đó, tư vấn cho bạn về ưu điểm của từng phương pháp niềng răng vẩu và chọn phương pháp niềng răng vẩu phù hợp nhất.

– Niềng răng mắc cài: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặc trong…

– Niềng răng không mắc cài.

– Niềng răng bằng khí cụ nha khoa.

Quy trình niềng răng vẩu

Việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín là 1 trong những thành tố quan trọng giúp bạn niềng răng vẩu thành công. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bệnh viện chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa, có đội ngũ bác sĩ trình độ và kinh nghiệm cao, cơ sở vật chất hiện đại thực hiện những công nghệ niềng răng tiên tiến nhất xứng đáng là một địa điểm lý tưởng cho phục hình thẩm mỹ hàm mặt. Bệnh viện thực hiện niềng răng vẩu theo quy trình sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, trước hết bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành chụp X quang thăm khám để xác định chính xác tình trạng khiếm khuyết răng. Sau đó, bác sĩ tư vấn, giải thích kỹ về phương pháp và lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bệnh nhân.

nẹp răng vẩu
Bác sĩ chụp X quang để xác định chính xác khuyết điểm răng trước khi niềng răng vẩu

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Sự khác biệt lớn nhất khi niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị chi tiết, thời gian niềng răng sau khi nghiên cứu phân tích Vceph 3D, đây là điểm đặc biệt khi niềng răng vẩu tại bệnh viện so với các trung tâm khác.

niềng răng vổ
Niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được lập kế hoạch niềng răng cụ thể bằng phần mềm 3D hiện đại.

 Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng vẩu

Khi thực hiện niềng răng vẩu, bạn sẽ được kí hợp đồng niềng răng để đảm bảo về tiến độ cũng như kết quả thẩm mỹ nhận được, như một sự cam kết của Bệnh viện.

nẹp răng vổ
Thực hiện ký hợp đồng cam kết quy trình và thời gian niềng răng vẩu

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm một cách chính xác. Những số liệu này sau đó sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng cho phù hợp. Quá trình gắn mắc cài cũng được tiến hành tỉ mỉ trong phòng khám vô trùng hiện đại.

chỉnh sửa răng vẩu hiệu quả
Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm, gắn mắc cài cho bệnh nhân

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng vẩu

Chăm sóc sau khi niềng răng vẩu cũng cực kì quan trọng, do đó bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn để đạt kết quả tốt nhất trong thời gian niềng răng nhanh nhất.

sửa răng vổ
Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng vẩu

Để có những câu trả lời chính xác nhất về kỹ thuật niềng răng vẩu, phương pháp niềng răng vẩu phù hợp với bản thân, bạn nên trực tiếp đến thăm khám tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Ky thuat nieng rang vau tien tien nhat hien nay