Khi nào hàn răng và hàn ra sao để hiệu quả ?

Lượt xem : 233

Hàn răng là một trong những giải pháp được áp dụng để phục hình và thẩm mỹ răng về các phương diện kích cỡ, hình thể và thậm chí là cả màu sắc cho răng. Vậy bạn đã biết khi nào hàn răng chưa ?

Khi nào nên hàn răng và hàn ra sao để có hiệu quả cao?

Những khiếm khuyết về kích cỡ, hình thể và màu răng đôi khi bắt buộc bạn phải hàn răng, nhưng đôi khi là do chính bản thân bạn cân nhắc nên thực hiện hay không.

Sâu răng là bệnh lý phá hủy mô răng thật. Việc điều trị nạo mô răng sâu là cần thiết. Nhưng sau khi nạo vết sâu sẽ để lại xoang rỗng trên thân răng.

Khi đó, răng không chỉ có hình thể xấu xí mà còn có nguy cơ tại phát sâu răng trở lại. Vì thế, việc hàn răng răng là cần thiết và không phải băn khoăn đến vấn đề khi nào nên hàn răng.

 Bị chấn thương răng dẫn đến mất mô răng cũng nên hàn trám lại để khôi phục hình thể và sức nhai cho răng.

 Răng bị mòn men cũng là tình huống mất men răng nhưng do sự bào mòn này diễn ra chậm, kéo dài nên không gây ra những tác hại ngay lập tức mà nếu không hàn răng ngay thì cũng chưa cảm thấy sự phiền toái có thể gặp. Dẫu vậy, việc hàn răng vẫn nên thực hiện để tránh mòn hỏng mô răng nặng nề hơn và ảnh hưởng sâu sắc hơn tới việc ăn nha về lâu dài.

 Răng bị xỉn màu, nhiễm màu khiến cho khuôn răng không còn trắng sáng và thẩm mỹ. Khi đó, nếu không muốn tẩy trắng răng trắng hơn hoặc không thể tẩy trắng nhưng lại thiếu kinh phí áp dụng các biện pháp thẩm mỹ răng khác thì có thể hàn phủ răng bằng composite để màu răng được sáng hơn.

 Bẩm sinh hình thể răng không đẹp, kich cỡ không chuẩn cũng có thể dùng cách hàn trám răng điều chỉnh lại ở mức độ nào đó, chẳng hạn như hàn răng ngắn, răng vẹo, răng quá nhỏ, răng thưa,…

»» Hàn trám răng tại Nha khoa KIM

Với mỗi tình huống hàn răng, sẽ có những vật liệu tương ứng có thể lựa chọn cho phù hợp với yêu cần thẩm mỹ và khả năng chi trả của bạn.

Nhưng nếu thực hiện hàn răng tại KIM thì bạn có thể yên tâm là dù lựa chọn vật liệu nào cũng sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại để hàn răng tốt nhất – Laser Tech.

Khác với các kỹ thuật trám thông thường, Laser Tech hàn răng bằng laser er thế hệ mới giúp tạo ra những ưu điểm vượt trội sau:

► Độ bền và sức chịu lực của miếng trám gia tăng tối đa.

► Miếng trám bám chắc trên mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám li tí, tránh cong vênh mép hàn.

► Miếng trám vừa khít, không co rúm nên không bị hở kẽ, khoang rỗng gây giắt nhét thức ăn và ê buốt khi ăn nhai về sau.

Nhờ vậy, mà hiệu quả hàn răng được duy trì dài lâu và bền chắc hơn, hỗ trợ ăn nhai tốt nhất, tao hình thẩm mỹ cho hàm răng.

Nếu muốn được bác sỹ tư vấn trực tiếp về công nghệ cũng như vấn đề khi nào hàn răng, bạn vui lòng liên hệ tổng đài nha khoa KIM theo số 19006899, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

trám răng tại nhà

Nguồn: http://tramrangsau.vn/

Bạn đang xem: Khi nao han rang va han ra sao de hieu qua ?