Kẹo cao su có tốt cho răng không?

Lượt xem : 3304

Hiệp hội Răng hàm mặt Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên là bạn nên nhai kẹo cao su không đường. Kẹo cao su không đường được làm ngọt bởi các chất tạo ngọt nhân tạo như aspartame, sorbitol hoặc xylitol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kẹo cao su không đường có thể làm giảm sâu rằng nếu nhai sau khi ăn. Kẹo cao su không đường cũng có khả năng làm giảm các lỗ hổng trên bề mặt răng, đặc biệt là các loại kẹo có chứa xylitol.

Đó là tác dụng của kẹo cao su không đường, còn tác dụng của kẹo cao su nói chung thì sao? Kẹo cao su hoạt động như một chất làm sạch, giúp loại bỏ các loại axit trong miệng. Nhai kẹo cao su làm tăng tiết nước bọt, do đó, góp phần làm trung hòa và loại bỏ axit do vi khuẩn sản xuất ra. Những loại axit này, nếu không được loại bỏ, sẽ phá hỏng men răng của bạn theo thời gian.

Xem thêm

Trong số tất cả các loại kẹo cao su, bạn nên chọn kẹo cao su không đường hoặc ít đường, bởi chất tạo ngọt dùng trong kẹo cao su ít đường không gây sâu răng. Kẹo cao su có đường thường có chứa đường hoặc các chất tạo ngọt gây sâu răng. Thêm nữa, kẹo cao su có đường thường chứa calo, và cho dù một viên kẹo chỉ chứa một vài calo, nó cũng có thể làm tăng lượng calo bạn tiêu thụ nếu bạn là một người thường xuyên ăn kẹo cao su.

Kẹo cao su có tốt cho răng không?

Lợi và hại của kẹo cao suMặc dù rất nhiều người trong chúng ta hiện nay nhai kẹo cao su không phải với mục đích tăng cường sức khỏe răng miệng, nhưng nhai kẹo cao su thực sự là có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, kẹo cao su có thể giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện nhân thức. Nhai kẹo cao su sau bữa ăn có thể làm giảm sâu răng. Những người thường nhai kẹo cao su cũng sẽ ít bị buồn ngủ vào ban ngày hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thành phần của kẹo cao su đều tốt. Chất tạo ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su không đường thật ra có thể làm bạn bị đau bụng hoặc tiêu chảy nếu bạn ăn quá nhiều kẹo cao su. Hành vi nhai thường xuyên cũng có một ảnh hưởng nhất định lên các mô ở hàm. Nếu bạn có các vấn đề về hàm và thường xuyên nhai kẹo cao su, bạn có thể sẽ làm các vấn đề về hàm của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhai kẹo cao su có thể thay thế được việc chải răng hoặc xỉa răng không?

Bạn có thể đã từng nghĩ đến việc không chải răng và xỉa răng nếu bạn là người thường xuyên nhai kẹo cao su. Kẹo cao su rõ ràng là có thể giúp bạn làm sạch và điều chỉnh sự có mặt của vi khuẩn trong khoang miệng, tuy nhiên, nhai kẹo cao su không thể thay thế được việc chải răng và xỉa răng hàng ngày.

Bạn có thể làm cả 3 việc này, nhưng bạn không thể chỉ nhai kẹo cao su và tin rằng mình sẽ có sức khỏe răng miệng tốt.

Nhai kẹo cao su không thể thay thế được thói quen vệ sinh răng miệng, nhưng trong những trường hợp cần thiết, kẹo cao su có thể làm tăng khả năng tập trung và giảm nguy cơ sâu răng.

Bạn đang xem: Keo cao su co tot cho rang khong?