Hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng?

Lượt xem : 611

Chảy máu chân răng là bệnh lí về răng miệng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Với tình trạng chay mau chan rang khi danh rang thì nguyên nhân do đâu, cách khắc phục nó như thế nào?

1/ Vài điều về hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng
Chảy máu chân răng khi đánh răng là một hiện tượng răng miệng rất thường gặp với nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không tốt. Các thức ăn còn sót lại lâu ngày tạo thành cao răng bám trên răng và dưới nướu. Xem thêm: chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Vi khuẩn cư trú trên các mảng bám này sẽ tác động vào nướu, các độc tố sẽ khiến cho nướu bị sưng lên, dễ chảy máu chân răng, thậm chí hình thành túi mủ. Chảy máu chân răng là một biểu hiện nướu bạn đã bị tổn thương, có thể là bệnh lý viêm nướu, hoặc nặng hơn là viêm nha chu, viêm chân răng.

Đây là những bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà nếu không điều trị kịp thời có thể khiến răng lung lay, tiêu xương ổ răng và dần dần khiến răng bị rụng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng không chỉ xuất phát từ cao răng hay các bệnh lý răng miệng mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm như bệnh về gan, bệnh về máu…

20140913-0447-do-mem-long-ban-chai

Cần phải xác định được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này thì mới có cách điều trị hiệu quả nhất. Thông thường, chảy máu chân răng do vi khuẩn trên mảng bám cao răng gây ra nên lấy cao răng sẽ là thao tác cần được thực hiện trước tiên và tiếp đó là điều trị các bệnh lý bằng thuốc cùng với các cách vệ sinh răng miệng khoa học.

2/ Làm gì với hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng
Lấy cao răng sẽ loại bỏ nguy cơ vi khuẩn gây bệnh nhưng không chỉ lấy cao răng tồn tại trên thân răng và quan trọng là cả dưới nướu. Do đó, các biện pháp lấy cao răng thủ công sẽ không hiệu quả mà tốt nhất là áp dụng công nghệ cạo cao răng bằng máy siêu âm.

Đây là cách lấy cao răng tốt nhất hiện nay. Mũi siêu âm sẽ tác động làm bong mảng bám trên răng và dưới nướu một cách nhẹ nhàng mà không xâm lấn đến nướu, do đó không gây chảy máu hay ê buốt quá nhiều. Khi cao răng được làm sạch thì nguy cơ chảy máu chân răng cũng như các bệnh lý răng miệng cũng sẽ được loại bỏ.

Trong trường hợp chảy máu chân răng bắt nguồn từ các bệnh lý toàn thân thì bạn cần xác định bằng các xét nghiệm chuyên khoa mới có thể kết luận chính xác được.

Để có thể hiểu rõ hơn về chay mau chan rang khi danh rang? cùng những thắc mắc chưa được giải đáp. Các bạn có thể tới nha khoa Kim theo số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/viem-loi-trum-o-tre-em/

Bạn đang xem: Hien tuong chay mau chan rang khi danh rang?