Giải đáp: Thời gian trồng răng giả mất bao lâu ?

Lượt xem : 20

Câu hỏi bạn đọc:

Thưa bác sỹ nha khoa! Xin bác sỹ tư vấn giúp em vấn đề đang thắc mắc là: Thời gian trồng răng giả mất bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn ạ? Nguyên nhân là do em bị gãy 1 răng cửa do 1 lần tai nạn nên em muốn đi trồng răng để lấy lại cảm giác ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Vì thế em gửi câu hỏi này mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Nghĩa – Hà Nội).

Trả lời

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Nghĩa đã tin tưởng, quan tâm và chia sẻ băn khoăn về cho trung tâm nha khoa chúng tôi. Về câu hỏi: “ tHời gian Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành” của bạn, với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng có nhiều phương pháp nên để biết được thời gian trồng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào hình thức bạn lựa chọn là gì?

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 1Trồng răng giả mất bao lâu?

>>> Nên trồng răng giả loại nào

Giải đáp: Thời gian trồng răng giả mất bao lâu ?

* Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng giả

– Tình trạng sức khỏe bệnh nhân: Bạn cần có được một sức khỏe tốt trước khi thực hiện phương pháp này giúp cho quá trình điều trị diễn ra được nhanh chóng hơn.

– Sức khỏe của xương hàm, những chiếc răng lân cận: Nếu xương hàm của bạn đủ độ dày, thể tích thì thời gian tích hợp xương hàm với trụ implant sẽ nhanh hơn. hoặc nếu các răng kế cận răng mất còn khỏe thì việc làm cầu răng sứ phục hình răng mất sẽ đơn giản hơn. Riêng về vấn đề này trước khi thực hiện bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng vì thế bạn cũng không nên quá lo ngại.

– Số lượng răng cần phục hình: Chắc chắn rồi thời gian phục hình 1 răng sẽ nhanh hơn khi bạn mất nhiều răng hoặc toàn hàm.

– Tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân: Nếu trong trường hợp bạn đang gặp rắc rối về một số bệnh lý răng miệng, thì thời gian trồng răng sẽ bị lùi lại để dành thời gian xử lý bệnh lý răng miệng dứt điểm trước.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 2Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà thời gian trồng răng là bao lâu

Những yếu tố này khiến bạn lo lắng trồng răng giả mất bao lâu nên phần tin tiếp theo sẽ cho bạn biết khoảng thời gian để thực hiện cho các biện pháp nhé!

* Tổn hợp các phương pháp trồng răng giả

Việc lựa chọn các phương pháp trồng răng giả khác cũng làm ảnh hưởng đến thời gian trồng răng của bạn. Vì thế bạn cũng nên cân nhắc xem lựa chọn kỹ thuật nào cho phù hợp nhé!

– Trường hợp bạn lựa chọn làm hàm tháo lắp bạn chỉ mất khoảng 1 giờ (chưa bao gồm thời gian chờ thiết kế hàm giả).

– Nếu bạn chọn làm cầu răng sứ, trung bình sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 giờ để hoàn thành (chưa bao gồm thời gian chờ chế tạo mão sứ và răng sứ, thường sẽ mất khoảng 1 ngày/ mão)

– Nếu thực hiện bằng phương pháp làm răng implant nha khoa: Bạn cần 2 đến 3 giờ để hoàn tất việc đặt trụ implant, bắt vít abutment và lắp cố định răng sứ. Dĩ nhiên, thời gian này chưa kể thời gian chờ trụ implant tích hợp xương hàm, chưa kể thời gian chế tạo mão sứ.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Kết luận: Dù bạn lựa chọn kỹ thuật trồng răng giả nào cũng sẽ mất một khoảng thời gian điều trị nhất định. Bạn nên cân nhắc việc trồng răng cố định hay tháo lắp để phù hợp với điều kiện của bản thân nhé!

Với các kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn về việc trồng răng giả mất bao lâu, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM hoặc liên hệ qua Hotline: 19006899 để được giải đáp cụ thể nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bảng giá trồng răng giả

Bạn đang xem: Giai dap: Thoi gian trong rang gia mat bao lau ?