Giải đáp a tới z răng xấu phải làm sao

Lượt xem : 2185

Răng xấu phải làm sao để răng đều đẹp còn phải tuỳ thuộc vào tình trạng và mức độ răng bị hư tổn cụ thể, từ đó mới có thể lựa chọn và áp dụng những phương pháp khắc phục phù hợp giúp răng lấy lại vẻ thẩm mỹ và bảo đảm thực hiện tốt các chức năng thông thường.

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/han-rang-o-dau-tot.html

1. Màu răng xấu phải làm sao để răng đều đẹp?

tac-hai-cao-rang

Đây là tình trạng răng xấu phổ biến nhất nhưng cũng có thể nói là khuyết điểm dễ khắc phục nhất. Các thực phẩm và những yếu tố như thuốc kháng sinh, chế độ chăm sóc không cẩn thận khiến răng bị ố vàng, xỉn màu, tuỳ mỗi trường hợp mà mức độ xỉn màu nặng nhẹ khác nhau. Vậy khi màu răng xấu phải làm sao để răng đẹp trở lại?
Khi răng bị nhiễm màu do thực phẩm thì có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc đơn giản để răng trắng sáng trở lại. Trường hợp răng bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh thì chỉ có thể thực hiện bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ để cải thiện thẩm mỹ cho răng. Ưu điểm của 2 biện pháp này là vừa giúp hàm răng trắng sáng lại chỉnh được hình thể răng đẹp và đạt tỷ lệ chuẩn hơn.

2. Hình dạng răng xấu phải làm sao?

Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, thiếu men răng hoặc bẩm sinh răng quá nhỏ, quá to so với các răng khác trên cung hàm làm hình dạng răng xấu đi. Bên cạnh đó việc mắc phải các bệnh lý như thiểu sản men răng là khuyết mô răng, mòn răng hay sâu răng cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng.
Lúc này câu trả lời răng xấu phải làm sao để răng đều đẹp chính là bọc răng sứ thẩm mỹ bằng cách bọc một mão sứ được chế tạo với hình dạng và màu sắc y như răng thật lên trên cùi răng được mài từ chiếc răng thật tạo thành chiếc răng mới hoàn chỉnh. Bọc răng sứ sẽ giúp người bệnh phục hình răng đều đặn trên cung hàm mà vẫn đảm bảo các chức năng khác.

tram-rang-cua-giai-phap-tham-my-toi-uu-2

3. Răng xấu phải làm sao khi bị hô, móm, thưa, mọc lệch?

Đây là một trong những tình trạng răng xấu khiến người bệnh mất tự tin bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ gương mặt của họ. Khi răng bị hô, móm, thưa, răng mọc lệch khiến cung hàm bị khấp khểnh, không thẳng hàng, đều đặn thì giải pháp cho vấn đề răng xấu phải làm sao chính là niềng răng. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất giúp khắc phục những khuyết điểm răng làm răng đều đẹp hơn.
Niềng răng sử dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa hoặc các mắc cài trên răng để di chuyển, nắn chỉnh các răng hư tổn về đúng vị trí vốn có của nó, để các răng nằm đều đặn trên cung hàm, thẳng hàng với nhau. Niềng răng mang lại kết quả cao, ổn định và có thể duy trì lâu dài mà không cần điều trị lại, thông thường thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm và sẽ có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Những lợi ích của việc niềng răng

Tuỳ vào từng trường hợp răng mắc khuyết điểm cụ thể sẽ có câu trả lời chính xác cho vấn đề răng xấu phải làm sao, tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn để nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp hơn và đảm bảo được những chức năng thông thường của răng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề răng xấu phải làm sao, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Giai dap a toi z rang xau phai lam sao