Ghép implant có gây nguy hiểm không ?

Lượt xem : 784

Cấy răng implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng hàng đầu cho người mất răng. Một trong những câu hỏi được nhiều người đăt ra khi thực hiện cấy răng implant đó là cắm ghép implant có gây nguy hiểm không, có đau không ?

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant là một dạng tiểu phẫu nhỏ, diễn ra tương tối nhanh chóng chỉ từ 10- 15 phút cho 1 trụ implant, cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Cấy răng implant có nguy hiểm không, có đau không ?
Cấy răng implant có nguy hiểm không, có đau không ?

Cấy ghép implant có đau không không ảnh hưởng bởi kỹ năng tách lợi để đặt implant.

Đối với quy trình cắm ghép implant truyền thống, để có thể cấy implant sẽ phải tiến hành rạch và bóc tách vạt lợi rồi mới có thể khoan và đặt các trụ implant. Những vạt lợi bóch tách sẽ rất nhỏ và quá trình bóc sẽ tương đối nhẹ nhàng nên người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn trước và sau khi cấy ghép.

Trong một số ca khó đặt implant, các bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương. Nếu bác sỹ chưa có kinh nghiệm sẽ lật vạt rộng gây sưng và đau từ 3-5 ngày sau quá trình cấy ghép.

Ở nha khoa Lạc Việt, cấy ghép implant được thực hiện bởi TS BS Thái Khắc Vinh một trong những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực implant nha khoa. Để hạn chế tối đa tình trạng đau đớn giúp quá trình lành thương nhanh chóng, nha khoa Lạc Việt sử dụng kỹ thuật đặt implant xuyên lợi, đặt vào hàm mà không cần phải rạch lợi nên sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay chảy máu. Điều trị cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt sẽ không phải tiến hành rạch lợi

Cấy ghép implant có đau không không ảnh hưởng bởi kỹ năng khoan xương để đặt implant.Nếu làm theo đúng phương pháp, quá trình khoan xương hàm và đặt implant sẽ không có cảm giác đau đớn. Khi implant được gắn vào trong xương, bề mặt trụ implant sẽ gắn kết với xương hàm thành một thể thống nhất. Vì vậy, không giống như những tổn thương thông thường sẽ xảy ra tình trạng sưng đau và ê buốt. Vì vậy sẽ không xảy ra bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào khi khoan xương như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Nhưng để quá trình khoan xương hàm không xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn cần phải đáp ứng đầy đủ các nhân tố sau:Nha sĩ điều trị có nhiều kinh nghiệm

Bác sĩ giỏi đóng vai trò rất quan trọng đến thành công của quá trình phẫu thuật. Tiến hành khoan xương phải thật nhẹ nhàng, không được tì ép khi khoan sẽ gây ma sát giữa mũi khoan và xương. Có thể gây “cháy xương”. Những mũi khoan cần được khoan chính xác và vừa đủ, không được quá rộng cũng như quá hẹp so với các trụ implant. Để làm được hoàn hảo điều này đòi hỏi bác sỹ phải là người có kinh nghiệm lâu năm và vô cùng khéo léo.

Chăm sóc răng miệng sau cấy ghép

Như đã phân tích ở trên, cấy ghép implant là một dạng phẫu thuật nhỏ nên những chú ý sau khi phẫu thuật cũng không có gì phức tạp. Nếu sau quá trình người bệnh gặp các tình trạng sưng, tê, đau nhức nhẹ cũng không cần quá lo lắng. Bởi đó là điều sẽ xảy ra bạn chỉ cần chú ý một số điểm sau sẽ không cần băn khoăn về vấn đề cấy ghép implant có đau không nữa
Hạn chế các loại đồ uống có cồn, rượu, bia, thuốc lá…
Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn, súc miệng với nước muối ấm
Uống thuốc theo đơn đã được chỉ định
Trước và sau khi cắm ghép 1 tháng nên kiêng thuốc lá

Cấy răng implant biến chứng nguy hiểm không

Cấy răng implant có thể sẽ gặp một số trường hợp nguy hiểm sau

Cấy răng implant sẽ rất nguy hiểm nếu khoan và dây thần kinh răng dưới.

Ở hàm dưới có hệ thống dây thần kinh răng dưới có nhiệm vụ tạo cảm giác cho môi và hàm dưới. Nếu chẳng may khi cấy ghép các nha sỹ tính toán không chính xác hoặc không phân tích cụ thể phim X- Quang mà khoan vào dây thần kinh. Sẽ khiến người bệnh mất cảm giác , tê môi.Cắm implant sẽ rất nguy hiểm nếu khoàn vào dây thần kinh hàm dưới

Cấy ghép implant sẽ rất nguy hiểm nếu làm thủng đáy xoang

Xoang hàm ở vùng răng hàm trên, đó là một khoang rỗng có nhiệm vụ thông khí và phát âm. Nếu khi tiến hành cấy ghép implant, nha sỹ khoan trúng xoang hàm mà vẫn cố đặt implant sẽ gây nên tình trạng viêm xoang.

Cấy ghép implant sẽ rất nguy hiểm nếu cắm vào sàn miệng

Đây là một trong nhưng sai sót đặt biệt nghiêm trọng. Điển hình trong giải phẫu hàm dưới, phần răng hàm thường có chiều nghiên ngoài trong lớn. Mốt số nha sỹ phẫu thuật kinh nghiệm non hoặc trong quá trình cấy ghép không có sự hỗ trợ của CT Cone baem sẽ khoan vào sàn miệng. Khiến máu tụ ở san miệng điều này thực sự nguy hiểm.

Nếu như còn thắc mắc nào về cấy răng implant có nguy hiểm không thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Bạn đang xem: Ghep implant co gay nguy hiem khong ?