Độ tuổi nào thì thích hợp để niềng răng?

Lượt xem : 454

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, chăm sóc răng miệng không đúng cách, do di truyền hoặc rất nhiều nguyên do khác có thể dẫn đến việc hàm răng của bạn bị hô, vẩu, lệch khớp cắn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin cũng như khuôn miệng của bạn trong quá trình giao tiếp. Chỉnh nha hay còn được gọi là niềng răng chính là giải pháp để xử lý các vấn đề này.

nieng-rang-khenh-bao-nhieu-tien-1
Niềng răng mắc cài sứ

1.Ai cần chỉnh nha?

>>> chỉnh răng thưa giá bao nhiêu

– Niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề sau của răng:

– Răng bị hô – hàm trên nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới

– Răng bị móm – hàm dưới nhô ra ngoài so với hàm trên

– Răng mọc quá nhiều, chen chúc

– Răng cong lệch

>>>niềng răng nhanh nhất bao lâu

– Khớp căn lệch – hàm trên, hàm dưới không khít nhau

– Răng thưa hay bị hở nhiều

2.Độ tuổi tốt nhất cho việc chỉnh nha

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng theo các bác sĩ là từ 10 – 14 tuổi( tùy từng trường hợp bệnh nhân ). Việc theo dõi và phát hiện sớm những thay đổi của răng sẽ giúp việc điều trị dễ dàng, hiệu quả và rút ngắn thời gian. Để càng lâu, việc điều trị sẽ càng phức tạp và tốn kém hơn.

Các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên cũng nên chủ động về việc theo dõi và chăm sóc răng miệng; thực hiện việc tư vấn niềng răng, chỉnh nha khi cảm thấy cần thiết. Nhiều trường hợp, có thể bên ngoài không thấy rõ nhưng khi đi được các bác sĩ chuyên môn sẽ tìm thấy vấn đề về cấu trúc răng hàm có thể cải thiện để bạn có hàm răng đẹp và nụ cười tự tin hơn.

Bài viết trên hi vọng đã cho các bạn một số thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi để đợc tư ván thêm nếu có thắc mắc gì cần giải đáp

Nguồn:http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-rang-ho-gia-bao-nhieu/

Bạn đang xem: Do tuoi nao thi thich hop de nieng rang?