Đánh bóng răng có ảnh hưởng không?

Lượt xem : 521

Lấy cao răng và đánh bóng răng chính là giải pháp tối ưu để có được hàm răng chắc khỏe, có nhiều người còn đang lo lắng không biết đánh bóng răng có ảnh hưởng không. Tham khảo ngay ý kiến chuyên gia qua bài viết sau đây nhé!

Vôi răng (cao răng) tiềm ẩn bệnh nha nguy hiểm

Vôi răng là mảng bám trên răng xuất hiện do quá trình ăn uống làm dắt lại các vụn thức ăn trong các kẽ răng, khi vệ sinh răng miệng không làm sạch được hết. Vôi răng nằm trong khoang miệng sẽ là môi trường lí tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Qua sự chuyển hóa của axit từ nước bọt, các mảng bám và vi khuẩn càng bám chắc vào nhau và vào thành vôi bao quanh chân răng. cạo vôi và đánh bóng răng chính là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng thiếu thẩm mỹ do vôi răng gây ra.

Cạo vôi và đánh bóng răng liệu pháp an toàn và thẩm mỹ

Vì các mảng bám vôi răng chính là môi trường thích hợp cho sự hình thành và phát triển cảu các vi khuẩn gây hại cho răng. Chúng hoạt động trong vôi răng, gây nên các tình trạng bệnh nha như sâu răng, viêm nướu và nặng hơn nữa là nha chu…gây ra tình trạng chảy máu chân răng, răng bị lung lay, xương ổ răng bị tiêu và dẫn tới tình trạng mất răng không mong muốn. Răng của bạn sẽ xuất hiện các viền ố vàng do vôi răng, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và những cơn đau đớn âm ỉ kéo dài. Cạo vôi và đánh bóng răng không những cải thiện sức khỏe răng miệng bạn mà còn có thể giải tỏa áp lực tâm lý cho bạn.

đánh bóng răng có hại không

>> Xem thêm: Đánh bóng răng nên hay không

Cạo vôi và đánh bóng răng là kỹ thuật làm sạch các mảng bám vôi răng bám trên bề mặt răng, trong kẽ răng và nướu răng. Có 2 cách cạo vôi và đánh bóng răng được sử dụng.

Cạo vôi và đánh bóng răng thông thường bằng cách truyền thống tức là bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi răng trên bề mặt răng và trong kẽ răng, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng bề mặt răng.

Cạo vôi và đánh bóng răng liệu pháp an toàn và thẩm mỹ

Cách thứ 2 hiện đại hơn, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm chuyên dụng giúp lấy cao răng với tầng xuất mạng và nhanh hơn, máy siêu âm lấy cao răng còn có thể làm sạch cao răng từ những khe ẩn sâu trong nướu.

Cạo vôi và đánh bóng răng là cách điều trị hiệu quả các bệnh lý răng miệng do cao răng và hạn chế những nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu cũng không còn hàm răng vàng ố thiếu thẩm mỹ nữa.

Với hàm răng trắng sáng bạn sẽ được thêm tự tin trong giao tiếp và công việc. Cuộc sống từ đó mà cũng trở nên thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Nguồn: http://laycaorang.org/bao-nhieu-tuoi-thi-nen-lay-cao-rang/

Bạn đang xem: Danh bong rang co anh huong khong?