Có nên trồng răng implant

Lượt xem : 643

Chào bác sĩ, vì răng tôi bị sâu quá nặng nên lúc điều trị răng sâu đã nhổ đi, giờ tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp là tôi có nên trồng răng implant hay không? Trồng răng implant có những ưu điểm gì hơn sơ với các phương pháp phục hình răng khác. (Thảo Chi-32 tuổi- Cà Mau)

Chào Thảo Chi, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM, về thắc mắc “có nên trồng răng implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trồng răng implant hay không?

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày càng có nhiều phương pháp phục hình răng đã mất như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant. Trong 3 phương pháp trồng răng implant là một giải pháp tối ưu vì có khả năng phục hình răng bị mất kể cả chân và thân răng một cách lâu dài và toàn diện.

Cấy ghép răng implant được coi là kỹ thuật tiên tiến, được chỉ định cho những trường hợp mất 1, nhiều răng hay toàn hàm. Cấy ghép implant sử dụng những trụ kim loại bằng titan cấy vào xương hàm. Sau khoảng 1 – 6 tháng khi implant được cố định trong xương thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên. Trồng răng implant là giải pháp phục hình chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho răng mất hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì giải pháp phục hình răng này khá phức tạp và chi phí điều trị hơi cao nên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc có nên trồng răng implant không và thực sự giải pháp điều trị nào thì phù hợp với mình.

Để biết được câu trả lời chính xác cho việc có nên trồng răng implant hay không, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể tình trạng răng cần phục hồi, bệnh lý răng miệng đang gặp phải. Tùy mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau.

Trường hợp nên cấy ghép răng implant.

Cấy implant là phương pháp phục hồi răng đã mất mang nhiều ưu điểm vượt trội

– Cấy ghép răng implant có khả năng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt mà ở các phương pháp như làm cầu răng hay hàm tháo lắp không thể thực hiện được.

– Răng Implant có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ implant có thể tồn tại lâu dài, không bị tiêu hao mài mòn trong môi trường khoang miệng.

– Trong trường hợp bạn bị mất răng lâu năm, xương ổ răng bị tiêu hao nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương và nâng xoang hàm để đạt đủ điều kiejn tốt nhất rồi mới thực hiện đặt trụ implant.

– Trụ implant được chế tạo từ titannium một loại vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa, lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ phản ứng với răng miệng nên an toàn với cơ thể.

Trồng răng implant là phương pháp được áp dụng trong nhiều đối tượng, chống chỉ định trong những trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi và những người mắc phải các bệnh lý về thần kinh, tiểu đường hay có các thói quen nghiến răng khi ngủ… Vì thế, với trường hợp của bạn toàn toàn nên thực hện trồng răng implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương ổ răng, có lại hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh hơn.

– http://trongrangthammy.com/lam-rang-su-tham-my-hieu-qua-cao.html

Bạn đang xem: Co nen trong rang implant