Chữa răng bị mẻ với phương pháp nào

Lượt xem : 468

Răng cửa mẻ do va đập chấn thường hay nguyên nhân nào cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Trong các cách chữa răng bị mẻ thì nên đi hàn răng hay bọc răng thẩm mỹ sẽ là giải pháp tối ưu?

Răng cửa bị mẻ chủ yếu do những tác động từ bên ngoài như chấn thương, va đập mạnh hoặc do lực ăn nhai quá mạnh. Cũng có những trường hợp do yếu tố nội tại thiếu canxi khiến cho răng bị mòn và mẻ dần dần ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Việc điều trị phục hình cho răng bị mẻ không chỉ có ý nghĩa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp cho cấu trúc của răng không bị xâm lấn quá nhiều, tránh tình trạng dần bị ăn mòn đến phần chân răng.

Giữa các cách chữa răng bị mẻ thì hàn răng và bọc răng sứ là hai chỉ định chủ yếu của bác sỹ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế cũng như khả năng chi phí của bạn. Nếu như hàn trám được lựa chọn phổ biến do yếu tố thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh cũng như chi phí khá thấp thì bọc sứ lại thể hiện ưu điểm nổi bật ở độ bền chắc và khả năng ăn nhai như răng thật.

>>>> Mặt dán Veneer sứ tốt không

Chữa răng bị mẻ với phương pháp hàn trám thường áp dụng cho những ca răng mẻ ở mức độ nhỏ, không quá phức tạp bởi chất liệu chủ đạo cho trám răng là composite có độ chịu lực không quá cao và có tính giãn nở, sau một thời gian dưới tác động của lực nhai hay kích thích nhiệt độ sẽ có xu hướng co rút và bị bong trượt khỏi bề mặt trám. Chính vì vậy, với những vết mẻ, vở lớn thì hàn răng không mang lại hiệu quả cao và nếu lựa chọn phương pháp này nghĩa là bạn đã chấp nhận hàn trám răng lại nhiều lần trong đời.

Với những chỗ răng mẻ mức độ lớn, bác sỹ  khuyên bạn nên tiến hành bọc sứ để đảm bảo độ bền chắc cao nhất. Bọc răng mẻ chính là cách sử dụng một bọc mão răng sứ được chế tạo vừa khít với răng đã mài nhỏ bọc chụp từ mặt nhai, rìa cắn cho đến viền nướu để tạo lớp bảo vệ bên ngoài vừa đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt, hạn chế những tác động bên ngoài có hại tác động đến răng.

Nếu như hàn trám chỉ đảm bảo tốt chức năng trong khoảng 2-3 năm thì bọc sứ có thể duy trì hiệu quả từ 5-10 năm hoặc 10-15 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Răng sứ có màu sắc khá tự nhiên, sáng bóng và đặc biệt là không bị đổi màu sau một thời gian như phương pháp hàn trám nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.


Công nghệ nào sửa răng bị mẻ tốt nhất?

Mặt dán sứ răng Veneer 3D hay còn được gọi là kỹ thuật bọc răng sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng việc sử dụng một lớp sứ mỏng giống với răng thật dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng. Đồng thời, nhớ áp dụng công nghệ 3D hiện đại vào quá trình thăm khám và thiết kế nên mặt dán răng sứ Veneer 3D đạt độ chính xác đến từng mm giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh và nụ cười tự tin hơn.

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn , kỹ thuật mặt dán sứ Veneer bằng công nghệ 3D không cần mài răng, bảo tồn răng thật tối đa sẽ giúp bạn có nhanh chóng có được một hàm răng đều đẹp tự nhiên chỉ sau một lần thực hiện.

Bạn đang xem: Chua rang bi me voi phuong phap nao