Chỉnh nha bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Lượt xem : 718

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị thưa 2 răng cửa nên muốn bọc răng sứ để răng được khít lại đều đẹp. Bác sĩ tư vấn giúp tôi bọc răng sứ mất bao lâu để tôi sắp xếp công việc đi điều trị. Cảm ơn bác sĩ! (Nhã Quân- 31 tuổi- Vũng Tàu)

Trả lời

Chào Nhã Quân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về câu hỏi “bọc răng sứ mất bao lâu“, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng khá hiệu quả giúp cải thiện được các khiếm khuyết như răng thưa, mẻ vỡ, răng hô móm… mà không phải loại bỏ răng. Bọc răng sứ mất bao lâu không thể trả lời chính xác được mà còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

bọc răng sứ mất bao lâu thời gian
Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian tùy thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng.

Nếu bạn mắc các bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ cần điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ, trường hợp điều trị tủy mất thêm khoảng 1 tuần. Đối với các răng cửa thì thời gian điều trị bọc răng sứ sẽ nhanh hơn so với răng hàm.

Quy trình bọc răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn diễn ra theo 4 bước:

Bước 1: Thăm khám và làm vệ sinh răng miệng

Bước 2: Mài răng và tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ

Bước 3: Gắn thử răng và tiến hành bọc sứ cố định

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng.

Thời gian bọc răng sứ
Quy trình bọc răng sứ theo 4 bước tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Trong quy trình 4 bước trên thì bước chế tạo răng sứ sau khi lấy dấu hàm là tốn nhiều thời gian nhất bởi vì phải gửi thông số dữ liệu về Labo nha khoa để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Nếu như ở một số phòng khám, bạn cần phải đợi vài ngày răng sứ mới chế tạo xong thì tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tất cả các bước có thể hoàn thành trong một ngày. Nhờ sử dụng thiết bị mài răng tân tiến, lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D giúp đạt độ chính xác cao và rút ngắn thời gian tối đa.

Không phải mất công đến phòng khám nhiều lần, không phải chỉnh sửa nhiều lần, kỹ thuật bọc răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chế tạo răng sứ đảm bảo tiêu chuẩn, đẹp tự nhiên, tương thích với cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hơn nữa, công nghệ bọc răng sứ hiện đại giúp tạo ra những chiếc răng sứ không chỉ đẹp mà còn có độ bền cao, chịu lực lớn, có tuổi thọ lên đến 10-15 năm nếu bạn biết chăm sóc đúng cách, không dùng răng để cắn các thức ăn quá cứng.

Bọc răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Chỉnh nha bọc răng sứ mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, thiết bị kỹ thuật và công nghệ áp dụng. Thông thường chỉ trong 1 ngày là răng bạn đã bình phục, có thể ăn nhai được bình thường. Và khoảng vài tuần, răng sẽ hoàn toàn ổn định.

bọc răng sứ cần bao lâu thời gian
Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm để làm răng sứ cho bệnh nhân

Bệnh viện Răng Hàm Mặt với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa là một địa chỉ đáng tin cậy cho sự lựa chọn làm đều răng của bạn. Nhờ đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất về điều trị nha khoa, cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo chất lượng bọc răng sứ hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ không còn phải lo lắng bọc răng sứ mất bao lâu thời gian, vì chỉ trong 1 lần thăm khám khoảng 2h đồng hồ, nha sĩ có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ (trường hợp răng ở trạng thái tốt, không bị các vấn đề về bệnh lý răng miệng).

Để được giải đáp chính xác bọc răng sứ mất bao lâu, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, qua thăm khám bác sĩ mới biết cụ thể trường hợp của bạn và có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Chinh nha boc rang su mat bao lau thoi gian?