Chỉnh hình răng thưa cho kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên

Lượt xem : 1649

Khi bị thưa răng, bạn có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, bọc răng sứtrám răng. Tuy nhiên, cách chỉnh hình răng thưa nào thực sự phù hợp và đáp ứng được những tiêu chí cần thiết đối với người điều trị? Những thông tin sẽ được phân tích dựa trên đặc điểm từng phương pháp sau đây.

>>niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

Muốn biết làm thế nào để chỉnh hình răng thưa đạt hiệu quả thẩm mỹ cần phải đi từ nguyên nhân và đặc điểm răng thưa ở từng người. Với mỗi tình huống, lại có hướng chỉnh hình răng thưa khác nhau, phù hợp nhằm mang lại được hiệu quả tốt nhất sau khi điều trị.

Nguyên nhân răng thưa

Để tìm được cách chỉnh hình răng thưa hiệu quả và thích hợp, chúng ta cần tìm hiểu để xác định rõ nguyên nhân gây ra răng thưa. Các nguyên nhân đó là gì?

chỉnh hình răng thưa
Tìm hiểu nguyên nhân để chọn phương pháp chỉnh hình răng thưa phù hợp

Răng thưa thường xuất hiện nhất giữa hai răng cửa hàm trên tuy nhiên khoảng cách vẫn có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên toàn hàm. Đây là hiện tượng tỉ lệ kích thước của xương hàm và răng không phù hợp, thông thường là do răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra. Đôi khi một số răng bị mất hoặc nhỏ quá cỡ cũng gây ra răng thưa.

Trường hợp khác, nướu phát triển quá mức bình thường cũng gây ra răng thưa. Phần nướu ngay phía dưới môi bình thường kéo dài từ môi trên đến viềng hai răng cửa trên này nếu tiếp tục phát triển và kéo chùn xuống dưới, vượt qua giữa hai răng cửa sẽ ngăn chặn việc đóng khít tự nhiên không gian giữa các răng.

Những thói quen sinh hoạt khác như mút ngón tay có xu hướng kéo răng cửa về phía trước, tạo ra khoảng răng thưa. Áp lực đẩy lưỡi sẽ làm răng cửa nhô về phía trước gây ra khoảng cách giữa 2 răng và cả hiện tượng hô.

chinh-hinh-rang-thua-o-tre-nho
Các thói quen như mút tay ở trẻ gây thưa răng

Ngoài vấn đề bẩm sinh và thói quen, răng cửa thưa còn là hệ lụy của bệnh nha chu. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tấn công sẽ làm dây chằng nha chu bị đứt, làm tiêu xương ổ răng, làm cho răng lung lay cũng như xô lệch vị trí, tạo ra những khoảng trống giữa hai răng.

Đặc điểm các dạng răng thưa thường gặp:

– Răng thưa nhưng mọc đều và thẳng trên cung hàm

– Răng thưa nhưng mọc không đều và ngay ngắn trên cung hàm

– Răng thưa nhưng các răng có độ lớn và có tỷ lệ hài hòa

– Răng thưa nhưng các răng không có độ lớn không hài  hòa với nhau

Căn cứ vào những đặc điểm trên bạn sẽ biết cụ thể trường hợp của mình từ đó cách làm cho răng hết thưa nào sẽ hiệu quả nhất.

Cách chỉnh hình răng thưa thẩm mỹ

Có 3 phương pháp chính được sử dụng để chỉnh hình răng thưa thẩm mỹ đẹp tự nhiên.

Chỉnh hình răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Răng sứ có ưu điểm là bền cứng, độ bóng sáng cũng tương đương với răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Để tiến hành chụp mão sứ bác sĩ phải mài răng nên ít nhiều men răng sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, với những trường hợp răng bị thưa ở quá nhiều vị trí, khoảng hở lớn quá thì không đạt hiệu quả cao khi sử dụng.nhiều người không phải chỉ thưa một hoặc hai răng mà ở trên nhiều vị trí răng cũng như khoảng hở quá lớn nên áp dụng phương pháp này không mấy hiệu quả.

Hàn trám răng giúp chỉnh hình răng thưa

Trám răng là cách chỉnh hình răng thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite. Đây là vật liệu tốt, có màu sắc với răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không xảy ra những ảnh hưởng về sau và người khác rất khó nhận thấy được vết hàn đóng đó. Sử dụng phương pháp này rất nhanh chóng, chỉ 15 phút là đã hoàn thành xong khe hở khoảng chừng 2mm. Sau đó bạn cần hạn chế sử dụng các thực phẩm cứng, dẻo, hay quá nóng hoặc quá lạnh vì độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong ra trong khi nhai. Hiệu quả của hàn trám cũng được duy trì từ 2-3 năm và hàn răng chủ yếu áp dụng cho trường hợp thưa ít mà thôi.

Chỉnh hình răng thưa bằng cách niềng răng

nieng-rang-chinh-hinh-rang-thua
Niềng răng là một phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả

Niềng răng được xem là cách chỉnh hình răng thưa tốt nhất hiện nay. Để điều chỉnh các răng theo đúng trật tự nhất định, bác sĩ phải dùng niềng răng bằng các mắc cài để cố định các vị trí theo một trật tự nhất định. Với phương pháp này bạn hoàn toàn không phải mài răng, sau niềng răng các răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 1 – 2 năm mới hoàn tất việc chỉnh hình răng thưa thành công.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có các công nghệ niềng răng mới nhất, đáp ứng hiệu quả việc chỉnh hình răng thưa thẩm mỹ của bạn. Bạn nên đến thăm khám trực tiếp vì mỗi trường hợp sẽ có những phương pháp và phác đồ điều trị khác nhau. Chúc bạn mau chóng có được một hàm răng khít đẹp đều đặn, nụ cười tự tin.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Chinh hinh rang thua cho ket qua tham my dep tu nhien