Cấy răng Implant sau nhổ răng khi nào chính xác nhất?

Lượt xem : 640

Cấy răng Implant sau nhổ răng là biện pháp phục hình thẩm mỹ và các chức năng ăn nhai của răng. Tùy tình trạng răng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thời gian điều trị, cấy ghép thích hợp nhất.

Các thời điểm cấy răng Implant sau nhổ răng

Implant là một phương pháp phục hồi trên 90% răng đã mất. Để đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần lựa chọn thời điểm phù hợp để cấy răng implant sau nhổ răng, nên thực hiện càng sớm càng tốt trước khi xảy ra hiện tượng tiêu xương.

cấy răng Implant sau nhổ răng
Có nhiều thời điểm cấy răng Implant sau nhổ răng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thì có 4 thời điểm cho cấy răng Implant sau nhổ răng:

Thời điểm 1: cấy răng implant ngay lập tức, răng được cấy liền sau khi vừa nhổ

Thời điểm 2: cấy răng implant sớm loại 1, sau khi nhổ răng 4-8 tuần

Thời điểm 3: cấy răng implant sớm loại 2, sau khi nhổ răng 3-4 tháng

Thời điểm 4: cấy răng implant trễ, sau nhổ răng 6 tháng.

Cấy răng implant sau nhổ răng ở mỗi thời điểm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ có những chỉ định cụ thể.

Cấy răng Implant sau nhổ răng thời điểm 1

Trường hợp cấy răng Implant ngay lập tức sau khi vừa nhổ răng xong thường được áp dụng rất hạn chế, chỉ khi nào đáp ứng những điều kiện hoàn hảo: thành xương ổ răng mặt ngoài cứng cáp và còn nguyên vẹn, mô nướu dày, săn chắc, không bị bất kỳ viêm nhiễm nào, xương ổ cao… Nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện dễ dẫn đến các biến chứng thẩm mỹ.

cấy ghép implant
Răng cần đảm bảo những điều kiện hoàn hảo để có thể cấy răng Implant sau nhổ răng

Cấy răng implant sau nhổ răng vào lúc này sẽ không phải mổ nướu nên biện pháp này ít gây đau. Kỹ thuật này giúp hạn chế khả năng mất xương, tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí cho bệnh nhân.

Cấy ghép răng Implant vaò thời điểm này cũng có rất nhiều nhược điểm như như xương khẩu cái cứng mô nướu mỏng, mất mô mềm do lành thương chìm. Đó là chưa kể đến những tình huống phức tạp khác như xương hàm không đủ thể tích, mật độ và chiều cao. Việc cấy Implant trong “tình trạng mù” vì không mổ nướu  sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài, nếu có biến chứng khó phục hồi, có thể dẫn đến cấy Implant sai vị trí, tụt nướu mặt ngoài, lộ Implant.

Cấy răng Implant sau nhổ răng thời điểm 2

Khoảng 4-8 tuần sau khi nhổ răng là thời điểm mà nướu đã lành thương, phương pháp này được áp dụng khi răng đã bị nhiễm trùng, cần ghép xương, đã có hiện tượng tiêu xương hay do mô nướu mỏng.

Sau 1- 2 tháng ổ răng được nhổ đã lành nên việc khâu kín vết thương sẽ dễ dàng hơn, hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng và tụt nướu.

Cấy răng Implant sau nhổ răng thời điểm 3

Đối với răng bị nhiễm trùng rộng làm mất nhiều xương hay chân răng, gây ra mỏng thành xương, cắm Implant lập tức sau khi nhổ sẽ không vững chắc nên cần chờ thời gian 3-4 tháng để nướu lành thương và để phần xương trong ổ được hình thành. Cấy răng vào thời điểm này sẽ đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng và giảm được chi phí cắm Implant do ít có những nguy cơ xảy ra. Đây được coi là thời điểm cấy ghép Implant lý tưởng nhất, có độ tích hợp trụ Implant với xương hàm tốt nhất.

Cấy răng implant sau nhổ răng thời điểm 4

Sau 4- 6 tháng là thời điểm khá thuận lợi cho điều trị Implant vì cả nướu và xương đã lành hoàn toàn.Tuy nhiên, bất lợi của việc cấy răng Implant sau nhổ răng vào thời điểm này là chiều rộng của mào xương bị giảm thấp hơn 6 mm. Vì thế, nhiều khả năng cấy răng lúc này sẽ phải ghép thêm xương mới có thể thực hiện được phục hình, dẫn đến thời gian điều trị và chi phí tăng lên khá nhiều.

cắm Implant sau khi nhổ răng
Sau 4- 6 tháng là thời điểm khá thuận lợi cho điều trị Implant

Cấy răng Implant sau nhổ răng là điều kiện để phục hồi hoàn toàn răng đã mất, mang lại giá trị thẩm mỹ và các chức năng cho răng. Để biết được khi nào là thời điểm lý tưởng cho việc cấy răng implant sau nhổ răng bạn cần phải được thăm khám và kiểm tra cụ thể từ bác sĩ, từ đó có chẩn đoán và định hướng tốt nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu hiện nay đem đến cho mọi người những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với đội ngũ các bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại đầy đủ, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả thực hiện cấy răng Implant sau nhổ răng tối ưu mà vẫn đảm bảo an toàn, giúp bạn thêm cải thiện khả năng ăn nhai của toàn hàm cũng như tự tin hơn trong việc giao tiếp hằng ngày.

Cấy răng Implant sau nhổ răng là biện pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người tin tưởng và thực hiện vì hiệu quả mà nó mang lại, chúc bạn lựa chọn được đúng thời điểm cho lộ trình cắm implant của mình.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Cay rang Implant sau nho rang khi nao chinh xac nhat?