Cấy ghép răng implant là gì?

Lượt xem : 1635

Cấy ghép răng implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nỗi lo mất răng sẽ được giải quyết bằng implant nha khoa, đạt hiệu quả thẩm mỹ và chức năng như răng thật.

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là dùng một trụ nhỏ làm bằng titanium được để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Implant là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật. Với phương pháp cấy ghép răng Implant bạn sẽ thấy tự nhiên, thoải mái và an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây chẳng hạn như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Cấy ghép răng implant được xem là một kỹ thuật trồng răng nhân tạo, được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa khi bị mất một hay nhiều răng.

Implant chính là một trụ được làm từ chất liệu titanium được các bác sĩ cấy ghép vào xương hàm để làm chân chống trụ cho răng. Cấu tạo răng giả Implant gồm có 3 phần chính:

cấy ghép implant
Cấu tạo răng implant

Trụ Titan (Fixture): Là một trụ nhỏ bằng Titanium được đặt vào giữa xương hàm.

– Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa trụ titannium (Fixture) và mão răng bên trên.

– Mão răng (Crown): Là răng được đựt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment).

Một implant có kích thước trung bình: Đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm

Cấy ghép răng implant hoạt động như thế nào?

Các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

ghép răng implant
Trụ implant gắn chặt vào xương hàm

Với một số người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí gây đau, gây khó chịu ở những điểm tiếp xúc, hàm xấu và thô gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng. Cấy ghép răng implant tiện lợi hơn vì không đòi hỏi các răng bên cạnh phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.

Hiệu quả cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là một phương pháp trong thẩm mỹ nha khoa, mang lại rất nhiều hiệu quả như:

–  Chức năng ăn nhai được cải thiện

–  Phục hồi tính thẩm mỹ cho hàm răng

–  Không tổn hại đến răng thật, cấy ghép nhẹ nhàng, không đau

–  Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

–  Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời

–  Dễ dàng làm vệ sinh răng miệng

–  Cải thiện phát âm.

cắm ghép implant
Cấy ghép răng implant mang lại giá trị thẩm mỹ và chức năng cho răng

Quy trình cấy ghép Implant nha khoa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện một cách an toàn, khoa học theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Để đạt được hiêu quả Implant nha khoa tốt nhất trước hết bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Sau đó làm sạch vi khuẩn, các mảng bám trong các kẻ răng.

Bước 2: Dùng máy chụp phim Cone Beam CT 3D  kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bác sĩ chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số để xác định được chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm. Từ đó lên kế hoạch cấy ghép răng implant cụ thể hơn.

Bước 3: Phần mềm Simplant giả định các vị trí cấy ghép răng implant

Bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ  trụ implant phù hợp để đặt implant.

Bước 4: Thực hiện cấy ghép răng implant

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng trong phòng mổ hiện đại, bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant theo kế hoạch đã được định sẵn.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho của hãng Sirona – Đức.

Quy trinh IMPLANT
Quy trình 5 bước cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là một thủ thuật tương đối khó, do đó bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để ca thực hiện đạt hiệu quả chỉnh nha và thẩm mỹ cao nhất. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị các dịch vụ nha khoa chất lượng cao hàng đầu tại TpHCM mà bạn có thể tìm đến.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện kiểm tra tình trạng răng bằng thiết bị kỹ thuật số Xquang ConeBeam CT 3D giúp phân tích chính xác tình trạng răng cần làm răng giả implant, giúp bác sĩ lên lộ trình điều trị chuẩn xác nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về cấy ghép răng implant bạn hay các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bạn đang xem: Cay ghep rang implant la gi?