Các cách chữa răng vẩu thường được sử dụng

Lượt xem : 592

Răng vẩu là một trong những sai lệch về răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt khiến chúng ta cảm thấy tự ti nhất. Với sự phát triển của nha khoa, hiện nay có rất nhiều cách chữa răng vẩu giúp bạn cải thiện vẻ ngoài của mình nên không cần quá lo lắng.

>>địa chỉ niềng răng tốt ở Sài Gòn

Hô vẩu là một trong những dạng sai lệch có ảnh hưởng lớn nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Nguyên nhân răng vẩu có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố và nếu không có biện pháp điều trị thì bệnh nhân sẽ phải chung sống với khiếm khuyết này suốt đời. Và với bất cứ phương pháp nào, cần phải đúng cách, đúng nguyên nhân thì mới mang lại hiệu quả cho các cách chữa răng vẩu.

Nguyên nhân làm răng bị vẩu

Nguyên nhân gây răng vẩu có thể chỉ ở răng hoặc do xương hàm hoặc phối hợp cả hai nguyên nhân trên. Nếu vẩu do nguyên nhân tại các răng thì phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu do xương hàm thì cần phải phân tích để biết được nguyên nhân là do xương hàm trên nhô ra trước hoặc do xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai nguyên nhân trên.

cach-chua-rang-vau
Răng bị vẩu gây mất thẩm mỹ, mất tự tin khi giao tiếp

Trường hợp răng vẩu ở trẻ em cho đến tuổi dậy thì bệnh nhân sẽ được điều trị theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Nếu bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành, cấu trúc răng đã ổn định thì lớn thì điều trị theo phương pháp bù trừ sự mất cân xứng xương bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Với các trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt.

Các cách chữa răng vẩu tại nhà

Răng hô vẩu là tình trạng răng mọc sai lệch về thế và trục răng không theo phương đứng. Đây là tình trạng răng mọc lệch lạc khó khắc phục, chưa kể những trường hợp răng vừa hô vẩu, vừa mọc khấp khểnh.

Trước khi, khi kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, thì mọi người có nghĩ ra một số cách chữa răng vẩu tại nhà như bằng cách dùng lực đẩy tay. Nghĩa là dùng lực của tay ấn nhẹ hàng ngày vào những răng bị hô với lực đẩy vừa phải. Đây là cách chữa răng hô vẩu tại nhà thô sơ, và tất nhiên hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Và cách này chỉ có thể tác động khi đang ở tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hết mới có thể định hình răng tốt.

chua-rang-vau-tai-nha
Cách chữa răng vẩu đơn giản tại nhà

Cách chữa răng vẩu tại trung tâm nha khoa

 Phẫu thuật chữa răng hô, vẩu

Một trong những cách chữa răng vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra là phẫu thuật. Bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

Niềng răng là 1 cách chữa răng vẩu hiệu quả

Khi bị hô do răng gây ra thì niềng răng là sự lựa chọn tốt nhất. Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hay tháo lắp gắn trực tiếp lên răng, các khí cụ sẽ tạo ra một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng trên bị hô vẩu về đúng vị trí khớp cắn hai hàm, răng thẳng đều và ngay ngắn hơn.

nieng-rang-chưa-rang-vau
Niềng răng hay phẫu thuật hàm là cách chữa răng vẩu

Niềng răng vẩu là một giải pháp nha khoa giúp nắn chỉnh, dịch chuyển hàm răng hô vẩu về đúng vị trí khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười. Khi hàm răng hô được cải thiện sẽ làm thay đổi khuôn hàm của bạn, làm khuôn mặt trở nên thon gọn, hài hòa hơn. Đồng thời, chức năng cắn nhai được thực hiện dễ dàng hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng, bảo vệ sức khỏe nha hàm luôn khỏe mạnh.

Sự khác biệt lớn nhất trong cách chữa răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu, và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng phần mềm phân tích Vceph 3D. Do đó, hiệu quả đạt được sau khi niềng răng sẽ cao hơn, chuẩn xác hơn.

Có rất nhiều cách chữa răng vẩu tại nhà cũng như tại trung tâm nha khoa. Tùy vào mỗi độ tuổi, tùy vào nguyên nhân gây răng hô vẩu mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách chữa răng vẩu hay các vấn đề về thẩm mỹ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Cac cach chua rang vau thuong duoc su dung