Bọc răng sứ có đắt không? Giải đáp từ bác sĩ

Lượt xem : 491

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Em có 3 răng cửa bị sâu nặng trước kia em có đi trám nhưng sau một thời gian miếng trám bị tróc ra. Hiện tại, bạn em khuyên nên đi bọc răng sứ nhưng em chưa biết giá bọc răng sứ có đắt không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn (Nguyễn Thanh Hằng, TP. Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Thanh Hằng! Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi bọc răng sứ có đắt không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có đắt không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ có giá thành khá cao so với phương pháp trám răng, bọc răng sứ cho kết quả thẩm mỹ cao và thời gian tồn tại lâu hơn trám răng. Tuy nhiên, để biết chính xác bọc răng sứ có đắt không bác sĩ còn phải dựa vào các yếu tố sau: tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại răng sứ được sử dụng, số lượng răng sứ, độ khó của ca điều trị.

Tình trạng răng miệng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ có đắt không đó chính là tình trạng răng miệng của bạn khi thực hiện bọc răng. Trong trường hợp tình trạng răng miệng của bạn khỏe mạnh thì giá thành bọc răng sứ sẽ thấp hơn. Còn nếu như bạn đang mắc phải các bệnh lý răng miệng và cần điều trị trước thì sẽ phát sinh thêm chi phí.

Bọc răng sứ có đắt không
Bọc răng sứ có đắt không luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn phục hình răng thẩm mỹ

Loại răng sứ được sử dụng

Loại răng sứ được sử dụng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến vấn đề bọc răng sứ có đắt không. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng răng sứ với chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên chúng thường được chia thành 2 dòng chính: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Bác sĩ giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có đắt không?
Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn giúp bạn chọn được loại răng sứ phù hợp cho mình

Răng sứ kim loại là loại răng có khung sườn làm từ kim loại và bên ngoài được phủ lớp sứ có màu sắc giống như răng thật. Răng  sứ kim loại có độ bền cao, chắc khỏe như răng thật và giá thành phù hợp với nhiều đối tượng.

Răng toàn sứ là loại răng có khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều được làm bằng sứ. Răng toàn sứ có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn răng sứ kim loại do được làm hoàn toàn bằng sứ. Tuy nhiên, răng toàn sứ hiện nay có giá thành khá đắt đỏ.

Xét toàn diện về tính thẩm mỹ và độ bền thì răng sứ kim loại không thể sánh bằng răng toàn sứ, đặc biệt là trong trường hợp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như cần bọc các răng gần vùng răng cửa. Do đó, tùy theo trường hợp và khả năng tài chính mà bạn chọn cho mình loại răng sứ phù hợp nhất.

Số lượng răng sứ

Chi phí làm răng sứ được tính trên đơn răng vì thế số lượng răng sứ sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bọc răng sứ có đắt không. Tùy theo tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra số lượng răng cần được bọc. Trong trường hợp bệnh nhân chỉ mất một hoặc hai răng thì giá bọc răng sứ sẽ không cao bằng trường hợp phải bọc hết nguyên một hàm răng, và cũng tùy vào bọc răng hàm hay răng cửa. Để có thể biết rõ số lượng răng cần bọc thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

bọc răng sứ có đắt không - phục hình răng thẩm mỹ
Bọc răng sứ sẽ giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ của răng.

Độ khó của ca điều trị

Tùy trường hợp của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị thích hợp nhất, độ khó của phương pháp điều trị cũng góp phần làm tăng chi phí. Có những trường hợp đơn giản như bọc răng sứ cho răng xỉn màu sẽ có giá thành thấp hơn trường hợp bọc răng sứ cho răng hô vẩu.

Làm răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhất. Để kết làm răng sứ được hoàn hảo như ý muốn ngoài vấn đề bọc răng sứ có đắt không thì bạn cũng nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng.

Hy vọng qua những tư vấn của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ có đắt không,  bạn đã có thể chọn cho mình hướng điều trị thích hợp nhất.

Bạn đang xem: Boc rang su co dat khong? Giai dap tu bac si