Bọc răng sứ cho răng cửa đẹp mỹ mãn

Lượt xem : 600

Răng cửa nằm ở vị trí mặt tiền nên bất kì khiếm khuyết nào như mẻ vỡ, răng xỉn màu… đều ảnh hưởng đến các chức năng răng, đặc biệt là tính thẩm mỹ. Bọc răng sứ cho răng cửa là một trong những cách phục hình răng hiệu quả, trả lại cho bạn sự tự tin trong giao tiếp.

Đối tượng cần bọc răng sứ cho răng cửa

So với biện pháp trám răng thì bọc răng sứ cho răng cửa được xem là phương pháp hiệu quả hơn về cả tính thẩm mỹ và tuổi thọ. Bọc răng sứ cho răng cửa thường được áp dụng trong các trường hợp:

đối tượng bọc răng sứ
Bọc răng sứ cho răng cửa giúp phục hồi thẩm mỹ cho răng

– Răng cửa bị xỉn màu mà không thể tẩy trắng được vì nhiễm màu kháng sinh hay do răng quá nhạy cảm.

– Răng bị mất một răng, nhiều răng thì có thể làm cầu răng sứ.

– Răng bị bể lớn.

– Răng bị sâu, đã chữa tủy.

– Răng thưa.

– Răng cửa mọc chìa ra ngoài.

– Răng lệch lạc.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa tại Nha kha KIM

Bước 1: Thăm khám và làm vệ sinh

Việc đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để có phương pháp điều trị bọc răng sứ cho răng cửa phù hợp nhất. Sau đó làm vệ sinh răng miệng, đồng thời điều trị các bệnh lý nếu có để đảm bảo không xảy ra các tình trạng viêm nhiễm sau khi bọc răng sứ.

bọc răng sứ cho răng cửa
Bác sĩ thăm khám và làm vệ sinh cho bệnh nhân trước khi bọc răng sứ cho răng cửa

Bước 2: Mài răng và tiến hành lấy dấu hàm

Bác sĩ thực hiện gây tê tại chỗ và tiến hành mài răng cho bạn bằng thiết bị nha khoa tân tiến. Sau đó thực hiện lấy mẫu dấu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D để thu thập các số liệu chi tiết về kích thước, vị trí răng cần bọc, khớp cắn hai hàm… Các dữ liệu này được chuyển qua kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ phù hợp.

bọc răng sứ cho răng cửa thẩm mỹ
Lấy dấu mẫu hàm để làm răng sứ

Bước 3: Gắn thử răng sứ và tiến hành bọc răng sứ cố định

Bác sĩ thực hiện mẫu wax up theo outline đã xác định ban đầu. Mẫu wax up sẽ đưa vào miệng của bệnh nhân và bác sĩ xem mẫu đã phù hợp chưa, đồng thời đánh giá tính thẩm mỹ của mẫu đối với bạn. Răng sứ chỉ được gắn cố định khi khách hàng thật sự hài lòng về các yếu tố :màu sắc, khớp cắn, kích thước và khả năng ăn nhai.

bọc răng sứ
Bác sĩ bọc răng sứ cố định cho bệnh nhân

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng

Sau khi kết thúc quá trình bọc răng sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ chịu lực ăn nhai của răng. Đồng thời, sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tại nhà, lên lịch hẹn tái khám định kỳ để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Kiểm tra và đánh giá cường độ chịu lực sau khi bọc răng sứ cho răng cửa

Tại Nha kha KIM, bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện trong thời gian ngắn, nhanh chóng khắc phục được những khuyết điểm của răng, không những mang lại hàm răng đẹp, đều đặn và cân đối mà còn giúp ăn nhai tốt.

Dù phải mài răng nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt và chọn loại răng sứ tốt tại nha khoa Nha kha KIM, sau khi thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa thì vẫn sẽ có độ bền cao, gần giống với răng thật. Trong suốt thời gian điều trị, bạn sẽ được gắn răng tạm để có thể giao tiếp, ăn uống và làm việc bình thường. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo yêu cầu của bệnh nhân để có được sự hài lòng tuyệt đối về tính thẩm mỹ.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về bọc răng sứ cho răng cửa bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Nha kha KIM.

Bạn đang xem: Boc rang su cho rang cua dep my man