Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Lượt xem : 736

Bọc răng sứ bị hôi miệng không phải là tình trạng hiếm gặp, chúng khiến bệnh nhân “khốn khổ” khi giao tiếp với người xung quanh. Hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng này.

1. Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Bản chất của phương pháp bọc răng sứ là không gây hôi miệng nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật, tuy nhiên, tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng vẫn có thể xảy ra bởi những lý do sau:

Bọc răng sứ bị hôi miệng – “Tố cáo” nguyên nhân và cách khắc phục 1Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

– Kỹ thuật phục hình của bác sỹ không đảm bảo: tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ không cao khiến cho việc lắp răng sứ bị hở, không ôm sát vào cùi răng, khiến cho nước bọt và thức ăn bị giắt vào gây hôi miệng

– Do răng sứ được chế tạo không chuẩn: Nếu chế tạo răng sứ bằng phương pháp thủ công thì răng sứ được tạo ra thường không có độ chính xác cao, chính vì thế mà dẫn đến những sai lệch khi phục hình, gây ra hôi miệng.

– Do vệ sinh răng miệng không đảm bảo, dẫn đến việc thức ăn giắt vào, vi khuẩn xâm lấn gây ra các bệnh răng miệng và miệng cũng bị hôi.

– Do chất lượng răng sứ kém: Các loại răng sứ kim loại khi sử dụng được một thời gian, dưới tác động của axit, vi khuẩn trong môi trường miệng sẽ bị kích ứng, oxy hóa, gây nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

Như vậy là bạn đã rõ bọc răng sứ có gây hôi miệng không, câu trả lời là có và nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các yếu tố như tay nghề bác sỹ và việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

2. Bọc răng sứ bị hôi miệng khắc phục như thế nào?

Tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng làm cho bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp với người xung quanh, không dám đối diện người khác ở khoảng cách gần, điều này gây trở ngại rất lớn đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.

»» Để khắc phục bọc răng sứ bị hôi miệng, bác sỹ sẽ căn cứ vào nguyên nhân và có hướng xử lý phù hợp:

– Nếu bị hôi miệng do răng sứ kim loại gây kích ứng: Thay thế răng cũ bằng răng sứ mới, bác sỹ sẽ hướng cho bạn cách hiệu quả nhất là sử dụng răng toàn sứ thay vì răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ bị hôi miệng – “Tố cáo” nguyên nhân và cách khắc phục 2Sử dụng răng sứ toàn sứ để thay thế răng sứ kim loại khi bọc răng sứ bị hôi miệng

– Nếu bọc răng sứ bị hôi miệng do răng sứ bị hở, không ôm sát vào cùi răng: Bác sỹ sẽ sửa soạn lại để răng sứ ôm khít vào răng thật hoặc nếu cần thiết thì làm lại răng mới cho bệnh nhân và lắp răng lại sao cho không còn khe hở nữa

– Nếu bọc răng sứ hôi miệng do các bệnh lý răng miệng: Điều trị triệt để các bệnh lý đó, sau đó là làm lại răng cho bệnh nhân

Ngoài việc bác sỹ sẽ giải quyết tình trạng răng sứ gây hôi miệng thì bạn cũng phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, chải răng, dùng chỉ nha khoa để ngăn chặn thức ăn giắt vào kẽ răng gây hôi miệng.

»» Bạn nên chú trọng việc đề phòng, ngăn chặn tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng bằng cách lựa chọn một địa chỉ uy tín, nơi đó có bác sỹ nha khoa giỏi và có công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại để làm răng sứ.

Tại nha khoa KIM, với nhiều năm kinh nghiệm làm răng sứ thành công cho bệnh nhân cùng với sự vững chắc về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, các bác sỹ sẽ hết lòng điều trị cho bạn. Trước tiên, bác sỹ sẽ khám tình trạng răng của bạn, vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý nếu có trước khi làm răng để đảm bảo không gây ra hiện tượng hôi miệng.

Bọc răng sứ bị hôi miệng – “Tố cáo” nguyên nhân và cách khắc phục 3Công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại tại Nha khoa KIM giúp ngăn chặn tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng

Bên cạnh đó, hiện nay, Nha khoa KIM lấy dấu răng bằng thiết bị Scan 3D, cho phép lấy dấu răng với các thông số chính xác nhất. Tiếp theo là chuyển số liệu đến phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM để mô phỏng hình dáng của răng, kích thước, các rãnh răng, các chi tiết nhỏ của răng…sau đó chuyển xuống bộ phận chế tạo răng sứ để làm răng. Nhờ công nghệ chế tạo răng hiện đại này mà các răng được tạo ra chính xác đến từng milimet, không bị hở, không cấn cộm mà ôm khít vào răng, ngăn chặn tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Bạn đang xem: Boc rang su bi hoi mieng la do dau?