Bất ngờ với lợi ích của việc niềng răng

Lượt xem : 461

Không chỉ dừng lại ở việc hô biến răng đều đặn, niềng răng còn mang lại nhiều giá trị khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu, biết đâu sẽ có những lợi ích của việc niềng răng làm bạn bất ngờ.

>>nieng rang bi lech

>>niềng răng ở đâu tốt nhất

Bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp. Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha, có rất nhiều công nghệ niềng răng, mỗi kiểu niềng răng có những ưu điểm khác nhau phù hợp với tình trạng phức tạp của răng và nhu cầu của mỗi người.

Dù sử dụng công nghệ niềng răng nào thì những lợi ích của việc niềng răng chúng ta có thể nhận được như sau:

Lợi ích của việc niềng răng là giá trị thẩm mỹ

Lợi ích của việc niềng răng là làm đều đẹp răng, là điều đầu tiên mà những bệnh nhân chỉnh nha mong muốn. Dưới áp lực kéo khiến răng di chuyển, răng được khéo kéo  về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Việc niềng răng tạo nên sự hài hòa trong khuôn mặt, các khớp cắn được nắn chỉnh hài hòa.

lợi ích niềng răng
Niềng răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ và cải thiện chức năng răng

Khi niềng răng, không chỉ có răng trên cùng 1 hàm được điều chỉnh mà cả tương quan hai hàm răng trên và dưới cũng được cân chỉnh lại với tỷ lệ chuẩn về mặt tiếp xúc cũng như đối xứng. Các trường hợp có vòm hàm không chuẩn thì khi niềng, cả răng và xương hàm đều được tác động để tạo ra hiệu quả cân đối về độ rộng và chiều dài vòm hàm trên và hàm dưới.

Do đó, việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt, nụ cười và khuôn mặt thẩm mỹ hơn.

Lợi ích của việc niềng răng: giúp ăn nhai đảm bảo

Những trường hợp bị hô hoặc móm quá mức thường gây ra tình trạng ăn nhai khó khăn, căng thẳng khi quai hàm hoạt động. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

lợi ích của việc niềng răng
Ăn nhai dễ dàng hơn là một trong những lợi ích của việc niềng răng

Sau khi niềng răng, khớp cắn và tương quan hàm chuẩn tạo điều trị cho cử động hàm nhịp nhàng hơn, tiếp xúc lực nhai hai hàm trên dưới đầy đủ, giúp ăn nhai tốt nhất, là một lợi ích của việc niềng răng.

Lợi ích của việc niềng răng: phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Niềng răng là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Khi hàm răng đều đặn, các hố và kẽ răng sâu sẽ biến mất. Hàm răng đều đặn, thẳng tắp cũng giúp cho việc chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn, ngăn ngừa được tình trạng thức ăn bám vào các kẽ răng không thể làm sạch. Do đó, giúp giảm bớt mảng bám, cao răng, sâu răng, viêm nướu và hôi miệng hiệu quả,…

lợi ích của niềng răng
Lợi ích của việc niềng răng là phòng tránh được các bệnh lý răng miệng

Ngoài ra, một trong những lợi ích của việc niềng răng là còn giúp chúng ta phát âm chuẩn xác hơn, tự tin hơn trong giao tiếp, răng không chỉ đều đẹp mà còn khỏe mạnh, giúp duy trì được tuổi thọ cho răng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, và phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt.  Là địa chỉ hội đủ các yếu tố cho 1 ca niềng răng thành công với công nghệ niềng răng đa dạng và hiện đại, thiết bị tân tiến và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao trong điều trị chỉnh nha.

Hiểu rõ được lợi ích của việc niềng răng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn khi muốn cải thiện các khiếm khuyết về răng, biết đâu niềng răng thay đổi gương mặt, từ đó thay đổi cuộc đời.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Bat ngo voi loi ich cua viec nieng rang