Bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần là phù hợp?

Lượt xem : 2566

Vôi răng không những gây mất thẩm mỹ mà để lâu ngày có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể đến các trung tâm nha khoa uy tín để cạo vôi răng. Vậy bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần là phù hợp. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn.

Vôi răng còn gọi là cao răng được hình thành từ mảng bám đã cứng lại. Thành phần chủ yếu của vôi là các chất khoáng, vi khuẩn, thức ăn bám quanh răng. Vôi thường tập trung nhiều quanh chân răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Thời gian đầu mới hình thành, vôi răng rất mềm. Trải qua một thời gian lắng đọng của canxi và vi khuẩn, vôi trở nên cứng chắc và bám chặt vào chân răng dẫn tới viêm mô quanh răng, nha chu, tiêu xương, tuột nướu, rụng răng…Xem thêm: Lấy cao răng cho trẻ em như thề nào?

Để hạn chế tác hại của vôi răng, bác sĩ Kim khuyên mọi người nên thường xuyên đánh răng để lấy hết mảng bám và ngăn ngừa vôi xuất hiện. Khi thấy vôi bắt đầu hình thành quanh chân răng với đặc điểm là những mảng bám sẫm màu không trơn láng như cấu trúc răng bình thường, cần đến các cơ sở nha khoa để lấy sạch vôi.

cao-voi-rang-co-anh-huong-suc-khoe-khong

Trên thực tế nhiều người lo ngại lấy vôi răng sẽ làm tổn hại men răng. Bác sĩ Kim khẳng định việc làm sạch vôi răng định kỳ đúng chỉ định không ảnh hưởng gì đến men răng. Trước kia các nha sĩ thường lấy vôi răng bằng dụng cụ cầm tay nên có nhiều hạn chế như không thể lấy hết vôi và dễ làm tổn thương nướu. Hiện nay nhiều cơ sở nha khoa đã áp dụng công nghệ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm làm bể mảng vôi và được đưa ra ngoài dễ dàng.

Sử dụng sóng siêu âm giúp lấy vôi răng triệt để ở những vị trí sâu dưới nướu răng mà không tác động trực tiếp vào men răng, nhờ đó hạn chế được những thương tổn về răng và bệnh viêm nha chu. Sau khi lấy sạch vôi, bác sĩ sẽ đánh bóng lại bằng những dụng cụ thích hợp nhằm làm sạch những mảng vôi còn sót lại đồng thời làm bóng bề mặt răng, ngăn vôi bám trở lại.

Bác sĩ Kim khuyên tốt nhất nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng một lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng bệnh nha chu. Đây là việc rất cần thiết đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt bệnh nhân bị suy thận, tiểu đường càng cần làm sạch vôi thường xuyên để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề xoay quanh bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần? Các bạn có thể liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để tư vấn tốt nhất.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-toan-khong-gay-dau/

Bạn đang xem: Bao lau thi cao voi rang 1 lan la phu hop?